QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH GROUP VỚI CHƯƠNG TRÌNH "KNOCK OUT COVID” - DỊCH BỆNH ĐẨY LÙI, CẢ NƯỚC BÌNH YÊN

Khởi động từ ngày 28/08/2021, Chiến dịch “KOC - KNOCK OUT COVID” do Quỹ từ thiện của Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) tổ chức hướng đến trao tặng 1.000.000 đơn vị thuốc hỗ trợ điều trị cho hơn 50.000 bệnh nhân tại các đơn vị y tế các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận phía Nam.

Tiếp nối những chuyến xe nghĩa tình nối dài chia sẻ yêu thương mang “nhịp thở” và “lương thực” gửi đến người dân khó khăn trong mùa Covid-19, chuyến hành trình “màu cam” lại lên đường mang theo một tinh thần “Knock out Covid - dịch bệnh đẩy lùi, cả nước bình yên”.

Số lượng hơn 900.000 đơn vị thuốc đã được gửi tặng 16 đơn vị y tế tuyến đầu, trong đó có 10 Sở Y tế các tỉnh thành ở miền nam và 06 bệnh viện tuyến đầu tại TP. HCM và Bình Dương.

Những chiếc xe "màu cam" nghĩa tình luôn đồng hành cùng với Quỹ Từ Thiện Kim Oanh trên mọi nẽo đường giúp vận chuyển thiết bị, vật tư y tế, lương thực, thực phẩm và thuốc điều trị Covid-19 cho người dân khó khăn.

Chuyến xe đã đi trọn hành trình từ Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh là ba địa phương nằm trong tâm dịch của lần bùng phát thứ 4. Tiếp sau đó là các đơn vị Y tế các tỉnh miền Tây Nam Bộ: Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp và Bến Tre. Các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ và miền Trung như: Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận, Khánh Hòa và Tây Ninh.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Chương trình đã đến thăm và gửi tặng trực tiếp tại các Bệnh viện tuyến đầu: Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện TP. Thủ Đức và Bệnh viện Dã chiến thu dung số 1.

Trong tình hình số bệnh nhân tăng mỗi ngày thì những lọ thuốc liều cao và thuốc viên uống hỗ trợ là một trong những phương pháp điều trị đạt hiệu quả cao nhất, giúp người bệnh giảm tỉ lệ chuyển nặng và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Với số lượng 28.600 Lọ Remdesivir (DREAM), 294.000 viên Rivaroxaban, 588.000 viên Methylprednisolon ước tính sẽ có thêm 50.000 bệnh nhân được hỗ trợ điều trị. Với sự chung tay đóng góp này, Quỹ từ thiện Kim Oanh hi vọng có thể phần nào chung tay cùng tuyến đầu trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Theo nghiên cứu, hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị, nhưng hiện nay, thuốc DESEM là loại thuốc có hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc Covid - 19. Khi được tiếp cận thuốc, với khả năng rút ngắn thời gian hồi phục và giảm mạnh tỉ lệ tử vong ở các bệnh nhân chuyển nặng, thuốc sẽ giúp bệnh nhân chóng hồi phục, hỗ trợ giảm áp lực cho các y bác sĩ trong công tác điều trị bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện hoặc tự điều trị tại nhà.

Hành trình tiếp thêm cơ hội được điều trị, sớm hồi phục và quay về cuộc sống bình thường, giảm tỉ lệ tử vong mang tinh thần “Knock out Covid” sẽ tiếp tục hành trình yêu thương của mình. Những chuyến xe tiếp nối nhau đến nơi tuyến đầu, vòng tay yêu thương được dang rộng và nghĩa tình đồng bào luôn đong đầy sẽ là sức mạnh để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Qũy từ thiện Kim Oanh cũng đã gửi tặng 2.300 Mặt nạ thở Oxy, 400 Bộ đồ bảo hộ y tế, 370 Đồng hồ oxy, 500 Đồng hồ đo nồng độ SPO2 và 95 Bộ Drap y tế cho các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận, Tây Ninh, Khánh Hòa, Thừa Thiên - Huế và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

LONG AN TIẾP NHẬN VẬT TƯ Y TẾ VÀ THUỐC ĐIỀU TRỊ COVID-19 TỪ QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH.

"Long An là một trong những địa phương đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19, để đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu và người dân trong công tác điều trị bệnh, Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 1.000 lọ thuốc Remdesivir (DESREM), 22.400 viên Rivaroxaban và 47.600 viên Methylprednisolon, 300 mặt nạ thở Oxy, 50 đồng hồ oxy, 50 đồng hồ đo nồng độ oxy SP02 để hỗ trợ điều trị cho khoảng 3.400 bệnh nhân Covid-19.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao tặng thuốc điều trị Covid-19 cho Sở Y Tế Tỉnh Long An. Có sự góp mặt của Nghệ Sĩ - MC  Quyền Linh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út thông tin đến các đơn vị tài trợ về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong thời gian qua. Sự đóng góp, ủng hộ của các đơn vị sẽ tiếp thêm sức mạnh cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là trong việc điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

Sự hỗ trợ, đồng hành từ các doanh nghiệp như Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) sẽ là nguồn lực quan trọng để tỉnh thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường."

Đồng Tháp và Bến Tre, Tiền Giang cũng là điểm đến tiếp theo của Quỹ Từ Thiện Kim Oanh.

Quỹ từ thiện Kim Oanh cùng với sự đồng hành của Nghệ Sĩ - MC Quyền Linh trao tặng thuốc điều trị Covid-19 cho Sở Y Tế Tỉnh Tiền Giang.

Quỹ Từ Thiện Của Kim Oanh Group Hỗ Trợ "Túi Quà An Sinh" Cho Người Dân Khó Khăn.

Ngày 30.8, tại trụ sở Tập đoàn địa ốc Kim Oanh tại TP.HCM, ông Nguyễn Đức Thật, đại diện Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao cho đại diện Báo Thanh Niên 4 tấn gạo ngon, trị giá hơn 70 triệu đồng.

​Ông Nguyễn Đức Thật (bìa trái) đại diện Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tượng trưng số gạo cho nhà báo Nguyễn Đức Tú.

Quỹ từ thiện Kim Oanh cùng với Báo Thanh Niên hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn TNCS triển khai, nhằm tiếp tục đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và những nhóm người yếu thế vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19.

Mỗi “Túi quà an sinh” là túi lương thực, thực phẩm cho người dân sử dụng trong vòng 1 tuần trị giá từ 250.000 đồng.

Qua điện thoại, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh - bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết, sẽ hỗ trợ thêm một số tiền mặt, cùng với 4 tấn gạo nói trên để tặng cho hơn 400 hộ dân, mỗi hộ 1 túi an sinh trị giá hơn 300.000 đồng/túi. Bà Oanh cho biết thêm, bước đầu sẽ hỗ trợ như vậy, thời gian tới sẽ phối hợp với Báo Thanh Niên hỗ trợ nhiều hơn nữa.

Tiếp nhận tượng trưng số gạo từ Quỹ từ thiện Kim Oanh, nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác Bạn đọc Báo Thanh Niên gửi lời cảm ơn chân thành tới phối hợp, sự đồng hành kịp thời, quý báu của bà Đặng Thị Kim Oanh, của Công Ty Kim Oanh (Bình Dương) và cho biết sẽ nhanh chóng thực hiện việc trao số quà nói trên trong thời gian sớm nhất.