QŨY TỪ THIỆN CỦA TẬP ĐOÀN KIM OANH KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH KOC - KNOCK OUT COVID

QUỸ TỪ THIỆN CỦA TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC KIM OANH (KIM OANH GROUP) HỖ TRỢ THUỐC ĐIỀU TRỊ COVID - 19 CHO CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TP.HCM, BÌNH DƯƠNG ĐỒNG NAI.

Chiến dịch KOC - KNOCK OUT COVID của Quỹ từ thiện Kim Oanh Group bắt đầu từ ngày 28/08 - 02/09/2021.

Tiếp nối thành công giai đoạn 1 chương trình “Tiếp Nối Nhịp Thở - Chia Sẻ Yêu Thương” được tổ chức từ ngày 13/7/2021, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tặng 73 máy thở, 28.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19, 4.500 mặt nạ oxy, 3.520 đồng hồ oxy và hàng ngàn vật tư y tế thiết yếu khác… cho TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế với tổng giá trị trao tặng 18,8 tỷ đồng. Qua đó đã có hàng trăm ngàn bệnh nhân được hỗ trợ điều trị kịp thời, vượt qua cuộc chiến sinh tử để giành lại sự sống.

Bắt đầu từ ngày 28/8 – 02/9/2021, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh Group sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thiện nguyện giai đoạn II với tên gọi “KOC – KNOCK OUT COVID”. Chương trình sẽ hỗ trợ 50.000 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam có cơ hội hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Quỹ Từ Thiện Kim Oanh Group với mục tiêu rõ ràng là sẽ đồng hành và hỗ trợ hết mình cho ngành y tế để hạn chế thấp nhất số ca tử vong do Covid-19, giảm số ca bệnh nhân từ thể nhẹ chuyển sang nặng. Với nguồn kinh phí lên đến 30 tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Tập đoàn, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã mua 971.000 đơn vị thuốc điều trị Covid-19, trong đó:

Trao tặng thuốc điều trị Covid-19 cho Bệnh Viên Đại Học Y Dược TP.HCM.

+ 35.000 lọ thuốc Remdesivir (DESREM) được nhập khẩu từ Ấn Độ. Thuốc được chỉ định dùng cho người bệnh Covid-19 điều trị nội trú tại bệnh viện có tình trạng đang bị suy hô hấp phải thở oxy, thở HFNC, hoặc thở máy không xâm nhập dưới dạng truyền tĩnh mạch.

+ 624.000 viên thuốc Methylprednisolon, 312.000 viên thuốc Rivaroxaban dạng uống do Việt Nam sản xuất điều trị bệnh nhân thể nhẹ…

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa để hỗ trợ các ca bệnh covid-19 có cơ hội được chữa lành quay về cuộc sống bình thường. Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh - bà Đặng Thị Kim Oanh mong muốn chương trình đầy ý nghĩa này sẽ góp phần hỗ trợ giảm tải cường độ làm việc của đội ngũ y bác sĩ, trao thêm nhiều cơ hội sống, chữa lành cho các bệnh nhân Covid-19. Hy vọng rằng với mỗi liều thuốc trao tặng sẽ có thêm nhiều bệnh nhân Covid-19 được cứu sống, được trở về cùng gia đình thân yêu và tiếp tục làm việc cống hiến xây dựng tổ quốc.

Sáng ngày 28/8, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã chính thức khởi động thực hiện chiến dịch “KOC – Knock out Covid” trao tặng gần 10.000 đơn vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 cho các ban ngành, Sở y tế tỉnh và các bệnh viện tuyến đầu tại TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Trong đó tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 6.000 lọ thuốc Reme Sivir, 42.000 viên Rivaroxaban và 84.000 viên Methylprednisolon từ Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng.

Số thuốc này dự kiến được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho khoảng 7.200 bệnh nhân mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn Đồng Nai và điều trị tại nhà.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao tặng thuốc điều trị Covid-19 cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.

"Tại trụ sở Tỉnh ủy Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ thuốc điều trị Covid-19 cho địa phương và cho biết thêm, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, nhiều loại trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu, ngay cả thuốc điều trị Covid-19 đều trở nên khan hiếm, thậm chí có tiền cũng khó có thể mua được. Do vậy, việc Quỹ từ thiện Kim Oanh Group trao tặng số thuốc trên vào thời điểm này là vô cùng quý báu, tiếp thêm nguồn lực cho địa phương trong công tác điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ, trước diễn biến rất phức tạp của đại dịch Covid-19 những tháng qua, nhất là tại các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ, Quỹ đã có nhiều hoạt động hưởng ứng tích cực, cùng chung tay góp sức để chống dịch. Đến nay, Quỹ từ thiện Kim Oanh Group đã trao tặng hàng nghìn trang thiết bị y tế thiết yếu, thuốc điều trị Covid-19 với tổng giá trị hơn 30 tỷ đồng cho các địa phương. Trong đó, riêng tỉnh Đồng Nai là 4,7 tỷ đồng và 40 tấn gạo cùng một số loại nhu yếu phẩm khác,..."

 

Với mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân mắc Covid-19. Chiều nay 28/8/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tặng 262.000 đơn vị thuốc điều trị Covid-19 cho tỉnh Bình Dương. 14.000 bệnh nhân Covid-19 có thêm cơ hội được chữa lành.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao tặng thuốc điều trị Covid-19 cho Sở Y Tế Tỉnh Bình Dương ngày 28/08.