KNOCK OUT COVID VỚI TÚI THUỐC AN SINH CỦA QUỸ TỪ THIỆN KIM OANH GROUP

TÚI THUỐC AN SINH - TRAO GỬI NGHĨA TÌNH - KNOCK OUT COVID.

Từ ngày 28/08/2021 đến nay, Quỹ Từ thiện của Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) đã chung tay cùng chính quyền các địa phương, các bệnh viện tuyến đầu của các tỉnh, bệnh viện dã chiến để trao tặng gần 35.000 lọ Remdesivir (DESREM), 1.000.000 viên Rivaroxaban và Methylprednisolon, gần 7000 Túi thuốc an sinh hỗ trợ điều trị Covid-19 nhằm kịp thời cứu chữa cho 50.000.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Túi thuốc an sinh bao gồm những phương thuốc nằm trong danh mục thuốc điều trị ngoại trú dành cho người dương tính với Covid-19 tại nhà, được BỘ Y TẾ hướng dẫn theo Quyết định số 4109/QĐ-BYT cấp ngày 26/08/2021 và được sự tư vấn trực tiếp từ Phó Giáo Sư - Tiến Sĩ Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội, cùng đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm.

Túi thuốc an sinh - Knock Out Covid của Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng.
Túi thuốc an sinh - Knock Out Covid của Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng.

THÔNG TIN VỀ TÚI THUỐC AN SINH ĐIỀU TRỊ COVID-19 ĐƯỢC TRAO TẶNG.

PHƯƠNG THUỐC 1 (Dành cho F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ):

- Paracetamol 500mg. Uống 01 viên khi sốt trên 38 độ C, có thể uống lặp lại mỗi 04 - 06 giờ nếu vẫn còn sốt.

- Rutin 500mg; Vitamin C 100mg. Uống ngày 02 lần: Sáng 01 viên, chiều 01 viên.

PHƯƠNG THUỐC 2 (Khi F0 có triệu chứng khó thở: Thở hụt hơi hoặc nhịp thở trên 20 lần/phút hoặc Sp02 <95% và chưa liên hệ được với nhân viên hỗ trợ y tế; sử dụng PHƯƠNG THUỐC 1 và kèm thêm những phương thuốc sau).

- Rivaroxaban 10mg Uống ngày 01 lần: Sáng 01 viên (Trước khi ăn 01 giờ)

- Methylprednisolon 16mg. Uống ngày 02 lần: Sáng 01 viên, chiều 01 viên, cách nhau 12 giờ. (Sau khi ăn)

- Cefixim 200mg. Uống ngày 02 lần: Sáng 01 viên, chiều 01 viên, cách nhau 12 giờ.

- Esomeprazol 22,25mg. Uống ngày 01 lần (Trước khi ăn 30 phút).

Những loại thuốc điều trị Covid-19
Những loại thuốc điều trị Covid-19.

1.  Lưu ý:

- Riêng thuốc Rivaroxaban 10mg và Methylprednisolon 16mg KHÔNG sử dụng trong các trường hợp sau: Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, người có mắc một trong những bệnh sau: viêm loét dạ dày tá tràng, suy gan, suy thận, các bệnh lý dễ gây chảy máu đường tiêu hóa, đường tiết niệu.

- Phương thuốc nằm trong danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm Covid-19 tại nhà. Được BỘ Y TẾ hướng dẫn tại Quyết định số 4109/QĐ-BYT và được sự tư vấn trực tiếp từ PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội, cùng đội ngũ y bác sĩ.

- Nếu chưa liên hệ được bác sĩ, người bệnh có thể tự uống thuốc kháng viêm và thuốc chống đông nhưng không quá 3 ngày. Trong thời gian này người bệnh cần tiếp tục liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NHỮNG LOẠI THUỐC.

1. Thuốc Rutin 500mg; Vitamin C 100mg.

Rutin C có chứa các thành phần sau:

- Rutin: Có tác dụng tăng sức bền của mao mạch, giúp ngăn ngừa nguy cơ vỡ mạch máu, đột quỵ, xuất huyết,…

- Vitamin C: Tăng sản sinh collagen giúp tăng độ bền của mạch máu, thúc đẩy chuyển hóa, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa,…

Thuốc Rutin C được chỉ định trong các trường hợp sau: Tăng sức bền mao mạch, ngăn ngừa cao huyết áp, dự phòng và điều trị xơ cứng động mạch, hội chứng xuất huyết, điều trị giãn tĩnh mạch (phù nề, trĩ,…), bệnh viêm võng mạc do tiểu đường.

2. Thuốc Cefixim 200mg.

Thuốc kháng sinh nhóm cephalosporin:

- Cefixime được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác nhau như viêm phế quản, lậu, nhiễm trùng tai, họng, amidan và đường tiết niệu. Thuốc hoạt động bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn nhạy cảm.

- Đôi khi, thuốc cũng được chỉ định trong điều trị nhiễm trùng xoang ở những người dị ứng penicillin; shigella, salmonella (các nhiễm trùng đường ruột gây tiêu chảy nặng); viêm phổi sốt thương hàn.

- Kháng sinh sẽ không có hiệu quả đối với các bệnh do virus gây ra (ví dụ như bệnh cảm cúm thông thường). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng bất kỳ loại kháng sinh nào có thể khiến bạn bị tăng nguy cơ nhiễm trùng sau này.

Chương trình Knock Out Covid của Quỹ từ thiên Kim Oanh trao tặng các túi thuốc an sinh cho nhiều bệnh viện, người dân F0 đang điều trị tại nhà.
Chương trình Knock Out Covid của Quỹ từ thiên Kim Oanh trao tặng các túi thuốc an sinh cho nhiều bệnh viện, người dân F0 đang điều trị tại nhà.

3. Thuốc Esomeprazol 22,25mg.

Esomeprazole dùng để điều trị một số bệnh dạ dày và cuống họng (ví dụ như trào ngược axit, viêm loét). Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit dạ dày tạo ra. Thuốc làm giảm các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt, và ho kéo dài. Thuốc giúp chữa lành các tổn thương trong dạ dày và cuống họng do a-xít gây ra, giúp phòng ngừa viêm loét, và có thể giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng. Thuốc esomeprazole thuộc một nhóm các chất ức chế bơm proton (PPIs).

4. Thuốc Methylprednisolon 16mg.

Đặc tính của Thuốc Methylprednisolon trong túi thuốc an sinh do Kim Oanh Group trao tặng.
Đặc tính của Thuốc Methylprednisolon trong túi thuốc an sinh do Kim Oanh Group trao tặng.

Thuốc được dùng để điều trị các bệnh lý như viêm xương khớp, các bất thường về máu, một số phản ứng dị ứng nguy hiểm, một số bệnh ung thư, bệnh về mắt, bệnh về da, thận, đường ruột và bệnh phổi hoặc bất thường hệ thống miễn dịch. Thuôc có tác dụng ức chế hệ thống miễn dịch của cơ thể để đáp ứng với các bệnh lý khác nhau, qua đó giúp giảm các triệu chứng khó chịu như sưng, đau và dị ứng. Corticoid bản chất là một loại hormon của cơ thể (cortisol). Do đó, thuốc methylprednisolone còn được dùng kèm với một số thuốc khác để điều trị tình trạng rối loạn hormone cơ thể.

5. Thuốc Rivaroxaban 10mg.

Thuốc Rivaroxaban là một chất ức chế yếu tố Xa trực tiếp. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông. Rivaroxaban thường được sử dụng để: Phòng và điều trị huyết khối, giảm nguy cơ đột quỵ và hình thành huyết khối ở bệnh nhân rung nhĩ, điều trị và ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT).