GẤP RÚT HOÀN THIỆN HỆ THỐNG CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU TÁI ĐỊNH CƯ LỘC AN – BÌNH SƠN

Hiện tại, các hộ dân sau khi được bồi thường đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và nhiều hộ dân đang tiến hành xây dựng nhà cửa ổn định cuộc sống mới. Vì vậy, phía nhà thầu cũng đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các dịch vụ thiết yếu phục vụ cho người dân sinh sống tại nơi ở mới.

Hệ thống ống luồn cáp điện đã được thi công đến từng lô đất trong khu tái định Lộc An - Bình Sơn cư để phục vụ cho người dân.

* Hệ thống thoát nước và đường xá
Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có 5 gói thầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật ưu tiên gồm: 4 tuyến đường giao thông chính và hệ thống nước thoát nước của khu đô thị, vào tháng 4 năm 2020 đã được chính thức khởi công xây dựng. Tính tới thời điểm hiện tại sau hơn 1 năm xây dựng, những gói thầu ưu tiên này đang trong nhưng giai đoạn cuối cùng hoặc đang được đẩy nhanh tiến độ.Hệ thống thoát nước và đường xá

Được biết thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, 2 dự án đường giao thông chính gồm: Tuyến đường N39 và tuyến đường N23. Hiện tại nhà thầu đã hoàn thành được đúng khối công việc và đang khẩn trương triển khai công tác sơn đường, sớm hoàn thành khối công việc đúng theo hợp đồng để chuẩn bị nghiệm thu hoàn thành cơ cở hạ tầng kỹ thuật.

Tổng dự án khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có 11 công trình hạ tầng xã hội, thông tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dự tỉnh cho biết, hiện tại, đã có 7/11 công trình được khởi công xây dựng và có 2 công trình: Trường mầm non (I-GD-3) và trường tiểu học (I-GD-1) đã hoàn thành được lựa chọn nhà thầu. Và đối với 29 gói thầu giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị của 2 công trình trường tiểu học (I-GD-1) và trường mầm non (II-NT-2) cũng đã hoàn thành được chọn nhà thầu. Còn 2 công trình còn lại là 1 trường mầm non và 1 đường THCS đang được tiếp tục tổ chức chọn nhà thầu.

Thông tin từ ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu xây dựng tỉnh cho biết: 2 tuyến đường giao thông D1 và D18. Hai dự án này cũng đã hoàn thành được toàn bộ kết cấu mặt đường, hệ thống thoát nước (hệ thống nước mưa, hệ thống nước thải), hệ thống ống luồn cáp điện, viễn thông và chiếu sáng. Các nhà thầu đang khẩn trương chuẩn bị công tác sơn đường, sớm hoàn thiện dự án để nghiệm thu về kỹ thuật. Đối với tuyến đường D18 bị ảnh hưởng từ trận mưa lớn cuối tháng 5 vừa qua có 630m2 bị sụt lún đang được nhà thầu khắc phục.

Đối với phần đoạn tuyến nằm ngoài ranh khu tái định cư, do còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên tiến độ thi công của gói thầu xây dựng hệ thống thoát nước cho khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn bị chậm trể. Theo đó, ngay sau khi được ban giao mặt bằng phía nhà thầu cũng đã hoàn thành thi công tuyến đường đoạn từ trạm xử lý nước thải ra suối Ông Quế và cửa xả.

Riêng đối với gói thầu xây dựng hệ thống thoát nước cho khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, trước đây do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng đối với đoạn tuyến nằm bên ngoài ranh khu tái định cư nên tiến độ thi công bị chậm trễ. Tuy nhiên, hiện nay, sau khi được bàn giao mặt bằng các nhà thầu cũng đã hoàn thành thi công toàn tuyến đoạn từ trạm xử lý nước thải ra suối Ông Quế và cửa xả. Hiện tại 12 khu thuộc dự án khu tái đinh cư Lộc An- Bình Sơn, các nhà thầu đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành được các hạng mục xây dựng.

 

Về tổng thể dự án khu tái định cư Lộc An Bình Sơn đã có 3/12 khu cơ bản đã hoàn thành được khối lượng công việc theo đúng hợp đồng và đang chuẩn bị nghiệm thu hòa thành về kỹ thuật gồm; khu 5, khu 10 và khu 11. Các khu còn lại hiện tại cũng đã hoàn thành xây dựng các tuyến giao thông nội khu, phía các nhà thầu đã tập chung thi công phần vỉa hè và thảm bê tông của một số tuyết đường.

* Gấp rút kéo cáp, cấp điện cho người dân

Đợt vừa rồi, Ủy Ban Nhân Dân H.Long Thành cũng đã tổ chức bàn giao đất tái định cư cho các hộ dân đầu tiên tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Ngay sau đó đã có hơn 10 hộ dân đã bất đầu xây dựng nhà của ổn định cuộc sống tại nơi ở mới. Theo đó, để bảo đảm được các điều kiện sống cho người dân, các cơ quan chức năng cũng đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình an sinh xã hội cũng như đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống điện và các dịch vụ thiết yếu để phục vụ cho người dân an cư tại đây.

Theo chuẩn quy hoạch, toàn bộ hệ thống cấp nước của khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn dài khoảng 70km và được lắp đặt hệ thống ông nhựa có đường kính 75-400mm (Ống nhựa HDPE), các ống nước được nối đến trước vỉa hè của các hộ dân, giúp phần nào đảm bảo nhu cầu cấp nước cho toàn khu tái định cư và hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Toàn bộ hệ thống cung cấp nước sạch cho khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã được thi công hoàn thành và đang trong quá trình nghiệm thu về kỹ thuật để thực hiện bàn giao. Ông Ngô Thế Ân, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết.

Theo quy hoạch khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, hệ thống cung cấp điện của toàn khu sẽ có 52 trạm biến áp hợp bộ dung lượng từ 250-400kva, 12 tủ RMU (đóng cắt trung thế), gần 13,4km cáp trung thế ngầm, gần 60km cáp hạ thế ngầm… Hiện đang tổ chức thi công kéo cáp để ưu tiên cấp điện cho các khu, trong đó ưu tiên cấp điện trước cho các khu 5, 7, 9, 10 và 11 thuộc khu tái định cư.Được dự đoán, đến cuối tháng 7, hệ thống cung cấp điện cho toàn khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ hoàn thành thi công.

Đối với hệ thống điện chiếu sáng của khu tái định cư, hiện đã hoàn thành đấu nối đối với 10/12 khu tại khu tái định cư. Đối với 2 khu còn lại là khu 6 và 12, công tác lắp đặt, đấu nối cũng đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN LIỀN KỀ KHU TÁI ĐỊNH CƯ LỘC AN - BÌNH SƠN

CENTURY CITY CỦA KIM OANH GROUP - LINK THAM KHẢO DỰ ÁN TẠI ĐÂY.