Tuyến đường giao thông 319 nối dài dự kiến sẽ thông xe vào ngày 20/10

Ông Đới Hùng Cường, Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần BOT 319 - Cường Thuận CTI (nhà đầu tư) cho biết, các hạng mục dự án Đường 319 nối dài đã hoàn thành thi công và đơn vị dự kiến sẽ thông xe, đưa vào khai thác tuyến đường này vào ngày 20-10 tới.Cũng theo ông Đới Hùng Cường, vào đầu tháng 9 vừa qua, dự án đã được các đơn vị liên quan ký biên bản nghiệm thu. Sau khi nghiệm thu, chủ đầu tư đã có văn bản trình UBND tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương cho phép nhà đầu tư triển khai các thủ tục để thực hiện công tác thu phí hoàn vốn. Thời gian thu phí dự kiến bắt đầu từ ngày 20-10-2021.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2021, sau khi kiểm tra hiện trường, Sở GTVT đã nghiệm thu hoàn thành các hạng mục của dự án như: cầu vượt cao tốc, đường dẫn và các nhánh dẫn lên cao tốc, hệ thống chiếu sáng, an toàn giao thông, nhà điều hành, trạm thu phí. Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ được thông xe đưa vào khai thác trong tháng 9-2021. Tuy nhiên, trong thời gian này do trên địa bàn tỉnh vẫn đang áp dụng thực hiện Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch Covid-19 nên dự án vẫn chưa được thông xe.

Dự án Đường 319 nối dài có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (Huyện Nhơn Trạch), điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tại Km19+711, chiều dài toàn tuyến là 9,46km. Dự án này có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, trong đó quan trọng nhất là nút giao đường 319 kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Đường 319 nối dài là đoạn cuối thuộc trục đường 319 kết nối các khu công nghiệp trên địa bàn H.Nhơn Trạch với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ H.Nhơn Trạch đến TP.HCM và chia sẻ lưu lượng giao thông với quốc lộ 51 vốn đã trở nên quá tải.

Dự án nút giao 319 có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, các đoạn nhánh với cao tốc cũng đang được khẩn trương hoàn thiện để kết nối vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, riêng hạng mục quan trọng nhất của dự án đường 319 nối dài là cầu vượt 319 kết nối vào cao tốc đã được tiến hành hợp long.

Đường 319 được chia làm 4 đoạn đầu tư. Hiện nay, 3 đoạn gồm: Đoạn qua KCN Nhơn Trạch 1; Đoạn 1,2km từ ngã ba Bến Cam, xã Phước Thiền đến đoạn giao với đường nối vào cảng Phước An và đoạn cuối tuyến xuống cảng Phước An đã hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động.

Theo ghi nhận của Phóng Viên các hạng mục dự án nút giao 319 đã hoàn thành. Đây là tuyến đường chính kết nối trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch, cầu vượt, các nhánh rẽ từ huyện Long Thành đã được trải thảm nhựa xong, ô tô đã có thể lưu thông.

Các hạng mục như sơn vạch kẻ đường, biển báo, hệ thống chiếu sáng đã được lắp đặt xong. Trên công trường thi công nút giao 319 công nhân đang khẩn trương hoàn thiện lắp đặt hộ lan dọc tuyến, thi công nhà điều hành trạm thu phí.

Dự án đường 319 kết nối cao tốc Long Thành có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch), điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM - Long Thành – Dầu Giây tại Km 19+711, chiều dài toàn tuyến 9,46km.

Dự án này có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, trong đó nút giao quan trọng nhất là nút giao đường 319 kết nối với cao tốc. Sau khi hoàn thành, kỳ vọng sẽ “giảm tải” cho tuyến cao tốc Long Thành thường xuyên bị quá tải gây ùn tắc giao thông nhiều năm qua.

Trên công trường, nhà thầu đã hoàn thiện các hạng mục sơn vạch kẻ đường, hộ lan, chiếu sáng (trong ảnh: một đoạn đường dẫn hướng từ trung tâm huyện Nhơn Trạch kết nối vào cao tốc)

Dự án nút giao hình hoa thị, có chiều dài toàn tuyến 9,46km, một cầu vượt bắc ngang qua cao tốc kết nối các nhánh rẽ vào cao tốc

Dự án nút giao 319 được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 7/2017, tổng chi phí đầu tư hơn 961 tỷ đồng.

Một số hình ảnh nút giao kết nối cao tốc Long Thành trước giờ chính thức thông xe:
 

Một góc nút giao 319 nhìn từ trên cao
Các nhánh rẽ kết nối vào cao tốc từ huyện Long Thành, Nhơn Trạch đã thi công xong

Trên công trường nút giao 319 nhà thầu đã hoàn thiện các hạng mục sơn vạch kẻ đường, hộ lan, chiếu sáng.

Dự án nút giao 319, chiều dài toàn tuyến 9,46km, một cầu vượt bắc ngang qua cao tốc kết nối các nhánh rẽ vào cao tốc
Hàng rào, hệ thống chiếu sáng đã lắp đặt hoàn thành trên cầu vượt
Nút giao hình hoa thị
Một nhánh rẽ vào cao tốc
Dự án được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 7/2017, tổng kinh phí đầu tư hơn 961 tỷ đồng
Trạm thu phí đã lắp đặt xong hệ thống thiết bị, biển báo

Gói thầu xây dựng nhà điều hành dự án đang khẩn trương thi công
Theo kế hoạch, dự án nút giao sẽ chính thức thông xe vào cuối tháng 6