Trung Thu đặc biệt tại Kim Oanh Group dành cho 80 em nhỏ mô côi và Dự án "Cùng Làm Cha Mẹ"

Có lẽ đây là ngày Trung thu đặc biệt nhất từ trước đến nay của gần 80 em nhỏ mồ côi đến từ Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. Dĩ nhiên, vẫn có các hoạt động múa lân, làm lồng đèn và đồ ăn ngon, nhưng, cũng có nhiều cảm xúc đan xen để lại trong mỗi tâm hồn của người tham dự “Chuyện Trăng Non”.

Kimoanhcorp.vn

Chiều 24/9, Kim Oanh Foundation (Quỹ Từ thiện Kim Oanh), thuộc Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh đã tổ chức chương trình Trung thu cho gần 80 em nhỏ mồ côi đến từ các tỉnh, thành Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. Các em nhỏ này đang được dự án Cùng Làm Cha Mẹ của Kim Oanh Foundation nhận đỡ đầu và hỗ trợ một phần về vật chất, tinh thần đến khi trưởng thành.

Tại “Chuyện Trăng Non”, các em nhỏ được tham gia với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn như cuộc thi làm lồng đèn trung thu; xem múa lân, văn nghệ, hoạt động chiếu bóng chia sẻ các câu chuyện từ chính các em; ngoài ra, các em còn được nhà hảo tâm tặng quà trong dịp phá cỗ gồm bánh trung thu, lồng đèn, ba-lô, tập sách.

“Chuyện Trăng Non” cũng đã triển lãm các câu chuyện, hình ảnh chân thực về hành trình lớn khôn của trẻ qua các hoạt động đã thực hiện để mang lại góc nhìn tổng quan về sự thay đổi tích cực của các em trong dự án như: Lớp học kỹ năng mùa hè; học kỳ quân đội của trẻ mồ côi; sơn nhà trẻ bị vấn đề tâm lý,…

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Dịp này, Kim Oanh Foundation đã tiếp nhận mới 22 em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai và TP. Hồ Chính Minh. Đồng thời, 22 trường hợp này cũng được Cha Mẹ nhận đỡ đầu ngay tại chương trình. Dự án Cùng Làm Cha Mẹ cũng đã trao học bổng cho các em với mỗi suất 12 triệu/năm, tổng trị giá hơn 260 triệu đồng.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Quỹ từ thiện Kim Oanh cho biết, dự án “Cùng làm cha mẹ” đã nhận đỡ đầu cho 40 em nhỏ mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ trong đại dịch Covid-19, đợt này nhận thêm 22 trẻ. Thông qua dự án, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các nhà hảo tâm, nhận hỗ trợ trẻ em mồ côi, giúp các em được đến trường và trang trải cuộc sống.

“Tinh thần của dự án không phải chỉ giúp đỡ về mặt vật chất, mà là cả hành trình đồng hành cùng các con sau này. Làm sao để dù các con không còn cha, mẹ bên cạnh vẫn cảm nhận được tình yêu thương của xã hội, những người thực sự yêu thương và hỗ trợ các con”, bà Kim Oanh chia sẻ.

Kimoanhcorp.vn

Cùng Làm Cha Mẹ mong muốn mang đến một mùa Trung thu đong đầy, ý nghĩa dành cho trẻ em mồ côi trong dự án vì sau 2 năm đại dịch covid-19 trải qua các em đã thiếu vắng một phần các ký ức, kỷ niệm được đón trung thu với gia đình một cách trọn vẹn.

Kimoanhcorp.vn

Chương trình là cơ hội để các em được vui chơi, giải trí có môi trường cộng đồng giao tiếp và kết nối với nhau. Ngoài ra, thông qua buổi triển lãm, Cùng Làm Cha Mẹ còn mong muốn truyền tải ý nghĩa, giá trị của dự án cũng như những câu chuyện thực tế của trẻ em mồ côi được phổ biến hơn, để có thể cùng cộng đồng tiếp tục đồng hành với trẻ trong suốt chặng đường trưởng thành của các em.

Dự án Cùng Làm Cha Mẹ hy vọng thông qua chương trình “Chuyện Trăng Non” sẽ có thêm nhiều đơn vị và cá nhân cùng quan tâm, tham gia giúp đỡ các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, vượt qua những cản trở ban đầu để ổn định cuộc sống, tìm cơ hội phát triển tương lai.

Một số hình ảnh về Dự án "Cùng Làm Cha Mẹ" của Kim Oanh Group

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn

Kimoanhcorp.vn