Trạm y tế 6 tỷ đồng do Quỹ Từ Thiện Kim Oanh Group tài trợ đi vào sử dụng

Sau 6 tháng thi công, trạm y tế xã Định Hoà, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động. Công trình này có diện tích hơn 550 mét vuông, gồm 2 tầng và 12 phòng chức năng, với tổng mức đầu tư hơn 6 tỷ đồng.

Trạm y tế xã Định Hoà nằm ở vị trí trung tâm xã thuận lợi với giao thông, phù hợp cho việc khám chữa bệnh cho người dân nơi đây
Trạm y tế xã Định Hoà nằm ở vị trí trung tâm xã thuận lợi với giao thông, phù hợp cho việc khám chữa bệnh cho người dân nơi đây.

Ngày 27/5, UBND xã Định Hoà phối hợp với Quỹ Từ thiện của Kim Oanh Group, thuộc Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh, tổ chức lễ khánh thành Trạm y tế xã Định Hoà, góp phần chăm sóc sức khỏe người dân địa phương.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tài trợ cho dự án này với số tiền 5,5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ yêu cầu nâng cao cơ sở hạ tầng y tế địa phương, giúp người dân tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh một cách thuận tiện và đầy đủ hơn.

Kimoanhcorp.vn

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh phát biểu tại chương trình
Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện Kim Oanh phát biểu tại chương trình.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, chủ tịch Kim Oanh Group, người dân tại địa phương đa phần sống bằng nghề nông, điều kiện kinh tế còn khó khăn và nhất là việc tiếp cận y tế còn hạn chế bởi vị trí địa lý.

“Tôi hy vọng rằng với cơ sở hạ tầng mới, cùng đội ngũ chuyên môn hiện có, trạm y tế địa phương sẽ đáp ứng tốt trong việc khám và chữa bệnh cho người dân, đồng thời, giúp người dân đỡ bớt gánh nặng về chi phí điều trị” – bà Kim Oanh nói.

Cán bộ địa phương cùng lãnh đạo Kim Oanh Group tham dự chương trình
Cán bộ địa phương cùng lãnh đạo Kim Oanh Group tham dự chương trình.

Với 12 phòng chức năng, trạm y tế sẽ trực tiếp phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân đồng thời giúp làm giảm tải lưu lượng bệnh nhân tại các bệnh viện tuyến trên, thực hiện tốt công tác truyền thông y tế cộng đồng của xã và quốc gia đồng thời giúp đưa các dịch vụ y tế hiện đại về gần dân hơn.

Lễ cắt băng khánh thành Trạm y tế xã Định Hoà, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá
Lễ cắt băng khánh thành Trạm y tế xã Định Hoà, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.
Tập Đoàn Kim Oanh, trong suốt 15 năm hoạt động, luôn đảm nhiệm trách nhiệm xã hội song song với hoạt động kinh doanh. Các chương trình từ thiện do Quỹ Từ thiện Kim Oanh triển khai đã lan rộng khắp cả nước, với số tiền đóng góp lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Hiện tại Trạm y tế có 5 cán bộ công tác chính, trong tương lai, xã hy vọng có nhiều nguồn lực khác tài trợ thêm trang thiết bị cũng như có y bác sĩ chuyên khoa về công tác phục vụ bà con địa phương.
Trạm y tế xã Định Hoà được Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ gần 100% từ nguồn vốn của Tập đoàn. Theo người dân, trước kia Trạm y tế đã cũ, xuống cấp và ít phòng chuyên môn, việc xây dựng mới, khang trang là tín hiệu vui, tuy nhiên họ mong chờ một bác sĩ giỏi.
Trạm y tế xã Định Hoà được Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ gần 100% từ nguồn vốn của Tập đoàn. Theo người dân, trước kia Trạm y tế đã cũ, xuống cấp và ít phòng chuyên môn, việc xây dựng mới, khang trang là tín hiệu vui, tuy nhiên họ mong chờ một bác sĩ giỏi.
Lãnh đạo Kim Oanh Group cùng cán bộ địa phương tham quan công trình Trạm y tế
Lãnh đạo Kim Oanh Group cùng cán bộ địa phương tham quan công trình Trạm y tế.
Cơ sở trang thiết bị tại Trạm y tế còn hạn chế, tuy nhiên, đây là bước tiến quan trọng để Trạm y tế dần hoàn thiện trong tương lai 
Cơ sở trang thiết bị tại Trạm y tế còn hạn chế, tuy nhiên, đây là bước tiến quan trọng để Trạm y tế dần hoàn thiện trong tương lai.
Chủ tịch xã Định Hoà thay mặt bà con nhân dân gửi lời cảm ơn đến các đơn vị hỗ trợ, đặc biệt là Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tài trợ 5,5 tỷ đồng, giúp địa phương có kinh phí xây mới Trạm y tế
Chủ tịch xã Định Hoà thay mặt bà con nhân dân gửi lời cảm ơn đến các đơn vị hỗ trợ, đặc biệt là Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tài trợ 5,5 tỷ đồng, giúp địa phương có kinh phí xây mới Trạm y tế.
Các phòng chức năng của Trạm y tế như phòng Siêu âm, phòng xét nghiệm, phòng sinh nở, cấp cứu… đang dần hoàn thiện trang thiết bị. Người dân kỳ vọng, họ sẽ được hưởng dịch vụ ở địa phương mà không cần phải đến các bệnh viện lớn
Các phòng chức năng của Trạm y tế như phòng Siêu âm, phòng xét nghiệm, phòng sinh nở, cấp cứu… đang dần hoàn thiện trang thiết bị. Người dân kỳ vọng, họ sẽ được hưởng dịch vụ ở địa phương mà không cần phải đến các bệnh viện lớn.
Lãnh đạo Kim Oanh Group cùng cán bộ địa phương xã Định Hòa chụp ảnh lưu niệm trong ngày vui khánh thành Trạm y tế
Lãnh đạo Kim Oanh Group cùng cán bộ địa phương xã Định Hòa chụp ảnh lưu niệm trong ngày vui khánh thành Trạm y tế
Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh và ông Nguyễn Thuận – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh
Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh và ông Nguyễn Thuận – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Oanh.
Các cán bộ Trạm Y tế cùng bà Kim Oanh lưu lại khoảnh khắc trong ngày khánh thành
Các cán bộ Trạm Y tế cùng bà Kim Oanh lưu lại khoảnh khắc trong ngày khánh thành.