Tín hiệu tích cực làm nóng phân khúc Bất Động Sản Căn Hộ ở thực

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng ưu tiên người lao động và việc Chính phủ vào cuộc tháo gỡ các khó khăn pháp lý... là những yếu tố giúp phân khúc căn hộ ở thực đang ấm dần lên.

Legacy Prime thu hút đông đảo khách hàng tham quan với chính sách ưu đãi chưa từng có
Legacy Prime thu hút đông đảo khách hàng tham quan với chính sách ưu đãi chưa từng có.

Sau khi (NHNN) Ngân hàng Nhà nước thông báo giảm lãi suất điều hành vào giữa tháng 3, nhiều ngân hàng đã công bố các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi cho khách hàng, đặc biệt cho vay mua bất động sản (BĐS). Chẳng hạn Agribank có chính sách giảm tối đa 3% lãi suất với khách hàng có dư nợ vay kinh doanh BĐS hay BIDV dành tới 100.000 tỷ đồng với lãi suất từ 10,3 - 10,9%/năm cho khách hàng vay mua nhà ở.

Tại Nghị quyết số 33/NQ-CP, Chính phủ giao NHNN triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Các dự án có đủ điều kiện pháp lý, có khả năng tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở sẽ được ưu tiên tiếp cận nguồn vốn này.

Thực tế, từ đầu tháng 3, nhờ các chính sách quyết liệt của Chính phủ, thị trường BĐS đã bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều tín hiệu tích cực. Trong đó, phân khúc căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực có những dấu hiệu ấm lên rõ ràng nhất.

Theo thông tin từ batdongsan.com.vn, một số dự án nhà vừa túi tiền vừa được tung ra thị trường trong giai đoạn này đang thu hút đông đảo khách hàng quan tâm, thanh khoản tốt. Mức giá phổ biến của phân khúc này tại thị trường TP.HCM và các khu vực vùng ven là từ 35 - 40 triệu đồng/m2.

Đơn cử, Bình Dương hiện có khá nhiều dự án căn hộ tung hàng ra thị trường. Trong đó nổi bật là Kim Oanh Group (Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh) với Dự án Legacy Prime (Chung Cư Thuận Giao) đang chào bán với mức 1 tỷ đồng/căn. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 99 triệu là có thể sở hữu ngay căn hộ; phần còn lại được hỗ trợ vay lãi suất 9,9% cố định trong 3 năm, miễn trả gốc 36 tháng, Đó là chưa kể các chương trình khuyến mãi trúng nhà, xe, trúng nhà khá hấp dẫn.

Kimoanhcorp.vn

Nhờ chính sách ưu đãi “khủng”, cuối tuần qua Legacy Prime Thuận An đã thu hút gần 200 khách hàng tham quan, tìm hiểu Dự án. Giới kinh doanh BĐS nhận xét, đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh nhiều phân khúc khác “bất động” vì không thu hút được người mua.

Bên cạnh Căn Hộ Legacy Prime, một loạt dự án khác tại Bình Dương như Phú Đông Sky Garden, Bcons Plaza (Dĩ An) cũng ghi nhận số lượng khách hàng quan tâm tăng lên trong những tuần gần đây.

Còn tại TP.HCM, các dự án 9x An Sương, The Eastmark City, Elysian, Vinhomes Grand Park… có sản phẩm trong tầm giá 1,7 tỷ - 2,5 tỷ đồng/căn cũng thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng.

Nhiều chuyên gia đánh giá, thời điểm này, việc các nhà đầu tư giàu tiềm lực tham gia phân khúc nhà giá rẻ là tín hiệu rất tích cực với thị trường. Đây là một bước đi quan trọng giúp cân bằng và ổn định lại thị trường, giải “cơn khát” cho phân khúc nhà giá rẻ vốn đã “cạn” nguồn cung vài năm gần đây.

Ông Trần Văn Chinh - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Việt Á Land chia sẻ: "Khả năng thanh khoản, khả năng đầu tư của thị trường đang dần phục hồi. Những người đang có nhu cầu an cư sẽ xuống tiền. Tôi tin rằng, khả năng thanh khoản sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới".