Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh công bố định hướng chiến lược năm 2022

Ngày 15/08/2022, (Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh) Kim Oanh Group tổ chức lễ công bố định hướng chiến lược Tập đoàn năm 2022. Theo đó, Kim Oanh Group sẽ công bố nhận diện thương hiệu mới, tái cơ cấu toàn hệ thống, mở rộng hợp tác quốc tế… chuẩn bị cho bước ngoặt phát triển mới.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group phát biểu tại Lễ công bố định hướng chiến lược Tập đoàn Kim Oanh năm 2022.

Tập Đoàn Kim Oanh được biết đến là một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, nhân văn và bền vững. Với gần 15 năm kinh nghiệm, Kim Oanh Group đã phát triển thành công hơn 40 dự án, quỹ đất tích lũy 550ha và xây dựng thành công hệ thống doanh nghiệp với 12 sàn giao dịch và 1.500 CBNV.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng Giám Đốc Kim Oanh Group, trong những năm qua, Kim Oanh Group đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, không ngừng mở rộng hệ thống. Để phù hợp với nhu cầu phát triển mới, đã đến lúc, doanh nghiệp cần phải có sự thay đổi toàn diện từ việc tái cấu trúc, xây dựng quy trình làm việc nội bộ chuyên nghiệp, chuẩn mực, logic cho đến việc hệ thống lại sơ đồ tổ chức, bộ nhận diện thương hiệu…

Để hiện thực hóa mục tiêu đổi mới, tháng 07/2021, Kim Oanh Group thành lập Ban tái cấu trúc và Ban Chuyển đổi thương hiệu. Tháng 12/2021, Kim Oanh Group công bố Sơ đồ tổ chức mới và công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao theo Sơ đồ tổ chức mới vào tháng 2/2022.

Song song đó, Địa Ốc Kim Oanh cũng không ngừng tìm kiếm những đối tác chiến lược về phát triển thương hiệu và kinh doanh. Cụ thể, tháng 04/2022, Kim Oanh Group ký kết chiến lược với công ty tư vấn MCG về tái cấu trúc và định hướng chiến lược phát triển toàn diện của doanh nghiệp.

 

Bà Ngô Minh Anh – Giám đốc Công ty tư vấn MCG chia sẻ về định hướng chiến lược Kim Oanh Group.
Bà Ngô Minh Anh – Giám đốc Công ty tư vấn MCG chia sẻ về định hướng chiến lược Kim Oanh Group.

Theo bà Ngô Minh Anh – Giám đốc Công ty tư vấn MCG, sau 4 tháng làm việc, khảo sát toàn bộ hệ thống chi nhánh, sàn giao dịch, tìm hiểu tất cả 40 dự án và thực hiện 28 cuộc phỏng vấn chuyên sâu với nội bộ Kim Oanh Group, MCG và Ban tái cấu trúc Kim Oanh Group về cơ bản đã hoàn thiện định hướng chiến lược năm 2022 và giai đoạn 2022-2025.

Theo đó, Kim Oanh Group sẽ đi theo mô hình Tập đoàn bên trong Tập đoàn với các công ty chức năng sẽ phụ trách từng lĩnh vực hoạt động chuyên biệt và kết nối với nhau thông qua Tập đoàn là Kim Oanh Group. Bên cạnh việc cơ cấu lại các công ty thành viên theo nhóm chức năng, Kim Oanh Group thành lập thêm một công ty phát triển những dự án bất động sản cận cao cấp và cao cấp.

Bên cạnh công bố định hướng chiến lược phát triển, tại buổi lễ, MCG còn giới thiệu thêm về định hướng tái cấu trúc, trong đó việc vẽ lại sơ đồ tổ chức Tập đoàn được rất nhiều lãnh đạo và cấp quản lý quan tâm. Trên cơ sở lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ lãnh đạo, các cấp quản lý, MCG sẽ tiếp tục làm việc với HĐQT, Ban Tổng Giám đốc và Lãnh đạo các Khối chức năng để cùng hoàn thiện Sơ đồ tổ chức phù hợp nhất trong giai đoạn hiện tại.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group phát biểu tại buổi lễ.
Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group phát biểu tại buổi lễ.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group cho biết: “Với định hướng chiến lược phát triển mới, Kim Oanh Group đang dần hoàn thiện chuỗi giá trị bất động sản toàn diện và không ngừng mở rộng. Để đáp ứng chiến lược này, Kim Oanh Group cần những con người với nội lực mới, tinh thần mới, tâm thế mới… Và đó chính là sự cần thiết của việc tái cấu trúc nhằm đặt để nhân sự vào đúng vị trí, đúng năng lực, đúng vai trò nhiệm vụ, từ đó tối ưu hóa giá trị mỗi cá nhân song hành cùng chuỗi giá trị gia tăng của doanh nghiệp”.

 

Ông Nguyễn Đức Lợi – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Dự án Tập đoàn phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Đức Lợi – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Phát triển Dự án Tập đoàn phát biểu tại buổi lễ.

“Tuy nhiên, chiến lược phát triển tốt mới chỉ là một sự khởi đầu, quá trình hiện thực hóa chiến lược là một chặng đường dài vẫn đang ở phía trước. Làm kinh doanh không hề dễ dàng, phải đào thật sâu, leo thật cao để khai thác những giá trị bền vững. Do đó, tôi kêu gọi toàn thể CBNV, nhất là các anh chị lãnh đạo và cấp quản lý phải quyết tâm, quyết liệt, hết mình chung tay cùng HĐQT và Ban Tổng Giám đốc để hoàn thành mục tiêu chung” – Bà Đặng Thị Kim Oanh tiếp lời.

Ông Nguyễn Phú Đức – Thành viên HĐQT, Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh nêu ý kiến tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Phú Đức – Thành viên HĐQT, Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh nêu ý kiến tại buổi lễ.

Cũng theo bà Kim Oanh, luôn thay đổi để phát triển là một trong những tiêu chí hành động của Tập đoàn. Kim Oanh Group sẵn sàng đập đi xây lại mọi thứ nếu thật sự cần thiết. Minh chứng dễ thấy nhất chính là việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu. Có thể nói, logo cũ là cả 1 tâm huyết của hành trình 14 năm phát triển nhưng đến thời điểm hiện tại, logo chỉ gói gọn lại trong một biểu tượng chữ “K” mang tính đại diện và thể hiện tầm nhìn xa hơn.

Theo dự kiến, toàn bộ dự án tái cấu trúc và chuyển đổi thương hiệu sẽ chính thức công bố ra thị trường vào cuối quý 03/2022.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

Ông Nguyen Ngoc Linh – Giám đốc Khối Truyền thông Tiếp thị Tập đoàn chia sẻ về bộ nhận diện thương hiệu mới của Kim Oanh Group

Ông Nguyễn Ngọc Linh – Giám đốc Khối Truyền thông Tiếp thị Tập đoàn chia sẻ về bộ nhận diện thương hiệu mới của Kim Oanh Group.
Ông Nguyễn Võ Minh Tâm – Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, Cố vấn HĐQT Kim Oanh Group chia sẻ tại buổi lễ
Ông Nguyễn Võ Minh Tâm – Chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, Cố vấn HĐQT Kim Oanh Group chia sẻ tại buổi lễ.

Ông Vũ Gia Kim – Phó Tổng Giám đốc Vận hành Tập đoàn phát biểu tại sự kiện
Ông Mai Văn Niêm – Trưởng phòng Phân tích và Quản lý Danh mục Đầu tư Tập đoàn đặt câu hỏi tại buổi lễ.
Ông Mai Văn Niêm – Trưởng phòng Phân tích và Quản lý Danh mục Đầu tư Tập đoàn đặt câu hỏi tại buổi lễ.
 Ông Vũ Viết Tùng - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Tập đoàn đặt câu hỏi tại sự kiện. ​
 Ông Vũ Viết Tùng - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Tập đoàn đặt câu hỏi tại sự kiện.