Tại sao BĐS luôn là kênh đầu tư tốt nhất?

Trong bối cảnh đại dịch COVID - 19 đang hoành hành tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung tác động sâu sắc đến nền kinh tế. Tuy vậy vẫn còn những dòng tiền lưu thông trong nền kinh tế ở một số lớn người giàu có. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh khiến cho nền kinh tế gặp quá nhiều biến động như thế nhà đầu tư vẫn đang loay hoay chưa biết nên đầu tư ở kênh nào?

BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất

Thời điểm hiện tại hầu như tất cả các kênh đầu tư đều bị ảnh hưởng và thiếu tính ổn định. Một số kênh đầu tư hiện tại như gởi ngân hàng, vàng, chứng khoán, tiền ảo và BĐS.

  • Gởi ngân hàng: luôn là kênh đầu tư tích lũy an toàn hàng đầu nhưng đồng nghĩa với đó các nhà đầu tư gởi lãi ngân hàng sẽ hưởng lãi suất cực thấp. Trong thời điểm dịch Covid - 19 bùng phát lãi suất tiền gởi của ngân hàng đang chỉ dao động khoảng 5%/năm.
  • Đầu tư vàng: Đầu tư vàng cũng là một kênh đầu tư khá rủi ro khi giá vàng lên xuống thất thường thời điểm hiện tại. Cả một gia tài có thể lỗ nặng trong vòng 1 đêm vì vậy vàng cũng là một kênh đầu tư thiếu an toàn.
  • Chứng khoán: Cùng với thị điểm kinh tế ảnh hưởng nghiêm trọng, giao thông, giao thương bị đình trễ, buôn bán gặp nhiều khó khăn, hàng loạt doanh nghiệp phá sản. Không ngẫu nhiên mà thị trường chứng khoán luôn ngập trong sắc đỏ. Vì vậy đầu tư chứng khoán cũng đang là kênh đầu tư với khá nhiều rủi ro.
Thị trường chứng khoán những ngày "sắc đỏ"
Thị trường chứng khoán những ngày "sắc đỏ"
  • Tiền ảo: tiền ảo là một kênh đầu tư với lợi nhuận rất lớn những song song với đó là rủi ro cũng không kém, hàng loạt các sàn tiền ảo bị sập trong 1 ngày khiến cho tiền ảo càng ngày càng khiến giới đầu tư chuyên nghiệp e sợ. Mất trắng toàn bộ tài sản trong 1 ngày là viễn cảnh mà các nhà đầu tư cần để ý tới.
Phòng công chứng luôn nhộp nhịp dù ảnh hưởng dịch bệnh
Phòng công chứng luôn nhộp nhịp dù ảnh hưởng dịch bệnh
  • Bất động sản: tuy cũng bị ảnh hưởng bị đại dịch Covid - 19 nhưng BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư hàng đầu khi tỉ lệ lợi nhuận tăng trường đều, an toàn ít bị chịu ảnh hưởng. BĐS luôn giữ được giá và tăng đều phải chăng chỉ bị ảnh hưởng bởi tính thanh khoản. Nhu cầu con người ngày càng đông, nhu cầu nhà ở lúc nào cũng có trong đó có cả nhu cầu mặt bằng kinh doanh mua bán. BĐS để càng lâu càng lợi không giống những kênh đầu tư khác. Vì vậy thời điểm đại dịch hiện tại BĐS vẫn đang là kênh đầu tư tốt nhất. Đặc biệt là những dự án đang nằm trong tâm điểm kết nối đầu tư và nằm trong xu thế xu hướng thị trường.

Tham khảo dự án đất nền sân bay Long Thành Century City tại đây.