Quỹ Từ thiện Kim Oanh phát động, hỗ trợ nạn nhân trong vụ hoả hoạn tại Hà Nội

Trước sự mất mát lớn trong vụ cháy chung cư mini ở số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Quỹ Từ thiện Kim Oanh thuộc Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh đã phát động tinh thần “tương thân tương ái” để hỗ trợ các nạn nhân không may trong vụ cháy tối ngày 12/9.

Kimoanhcorp.vn

Sáng 14/09, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn, chủ tịch HĐQL Quỹ Từ thiện phát động toàn thể cán bộ nhân viên công ty chung tay hỗ trợ đến các gia đình nạn nhân.

Sau hơn 2 tiếng phát động, Quỹ Từ thiện ghi nhận có hơn 100 cán bộ nhân viên, cá nhân hưởng ứng với số tiền 60 triệu đồng. Số tiền này Quỹ Từ thiện sẽ bàn giao lại cho bạn đọc báo Thanh Niên trong chiều nay để quý báo phân bổ, hỗ trợ trực tiếp đến các gia đình nạn nhân.

Tổng biên tập báo Thanh Niên tiếp nhận bảng tượng trưng 60 triệu đồng từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh
Tổng biên tập báo Thanh Niên tiếp nhận bảng tượng trưng 60 triệu đồng từ
Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập báo Thanh Niên chia sẻ rất xúc động khi tiếp nhận số tiền từ công ty Kim Oanh. “Chúng tôi sẽ xử lý ngay sau khi tiếp nhận số tiền này. Tôi đã chỉ đạo phóng viên khảo sát để có phương án hỗ trợ kịp thời đến các nạn nhân” – ông Toàn nói.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập báo Thanh Niên
Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập báo Thanh Niên.

Tại buổi bàn giao, hỗ trợ đến các nạn nhân không may trong vụ cháy, đại diện Kim Oanh Group cũng xin gửi lời chia buồn  sâu sắc nhất đến các gia đình nạn nhân. 

“Công ty chúng tôi không giàu về vật chất, nhưng chúng tôi giàu về tình cảm, nhân ái. Và đó cũng là một truyền thống tốt đẹp của công ty chúng tôi suốt nhiều năm qua” – bà Kim Oanh chia sẻ.

Kimoanhcorp.vn

Theo đó, vụ hoả hoạn xảy ra khoảng 23h ngày 12/09, chung cư mini 9 tầng tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Thiệt hại được công bố vào tối 13/09 là một con số quá đau xót: 56 người chết và 37 người bị thương.