Quỹ Từ Thiện Kim Oanh Group tổ chức chương trình tặng quà đến các Tăng, Ni núi Thị Vải

Lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn nghỉ ngơi sau đường dài leo núi.
Lãnh đạo, nhân viên Tập đoàn nghỉ ngơi sau đường dài leo núi.

Chương trình cúng dường trai Tăng tại Thiền viện Trúc Lâm Phật Đăng và các Sư ẩn tu trên núi Thị Vải – Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến sẽ diễn ra và trưa thứ 5, ngày 01/9/2022

Thưa Quý Anh, Chị!

Lễ Vu Lan (ngày rằm tháng Bảy âm lịch hằng năm) là một trong những ngày lễ lớn của Phật giáo. Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung, nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có, nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn. 

Tiếp nối chuỗi chương trình của Lễ Vu Lan năm nay, Chủ tịch Kim Oanh Group (Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh) tổ chức Chương trình Cúng dường trai tăng 400 Sư Thầy đang ẩn tu trên núi Thị Vải (Bà rịa – Vũng Tàu). Những năm vừa qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cùng với đó, một thời gian dài việc tập trung đông người và đi lại trở nên khó khăn, kéo theo số lượng các đoàn đến thăm và cúng dường cũng ít nên cuộc sống của các Sư Thầy ẩn tu trên núi Thị Vải có phần khó khăn hơn. Trước đó, dịp Tết Nguyên Đán năm 2022, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã tổ chức cúng dường cho 400 Sư Thầy ẩn tu trên núi. Nhân dịp Lễ Vu Lan năm nay, Tập Đoàn Kim Oanh thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh một lần nữa tổ chức cúng dường cho 400 Sư Thầy đang ẩn tu trên núi Thị Vải, thông tin cụ thể:

1. Thời gian: 07h00 – 14h30, thứ Năm, ngày 01/9/2022;

2. Địa điểm: Thiền viện Trúc Lâm Phật Đăng (Địa chỉ: đường Trường Chinh, TT. Phú Mỹ, TX. Phú Mỹ, Bà Rịa) & núi Thị Vải – Vũng Tàu;

3. Thành phần tham gia: CBNV Kim Oanh Group và CBNV các Cty thành viên & gia đình;

(Số lượng: =< 100 người (Link đăng ký sẽ được khóa khi đủ số lượng)

Lưu ý: Những thành phần sau đây KHÔNG đăng ký tham gia chương trình: Người bệnh tim mạch, phụ nữ có thai, người bệnh chưa hồi phục hoặc có biểu hiện bệnh,…

Vì chương trình có hoạt động leo núi để đảm bảo sự an toàn cho người tham gia nên Ban Tổ Chức quy định một số thành phần không được tham gia như trên.

Rất mong Quý Anh, Chị thông cảm.

4. Phương tiện đi lại: Tự túc

5. Trang phục:

– Áo thun cam KOG (Ưu tiên);

– Áo lam.

* Khuyến khích: Quý Anh, Chị nên mặc trang phục gọn nhẹ, thoải mái dễ vận động, mang giày thể thao để tiện leo núi.

5. Nội dung chương trình: (BTC sẽ gửi đến Quý Anh, Chị trong email xác nhận tham gia, sau khi chốt số lượng đăng ký);

6. Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf0k0_vaASYmPw4FiK_I9WwMSRwtTLQFlGmn8Cqd-WRs6fijA/viewform

Thời hạn đăng ký: 12h00 phút, thứ Năm, ngày 27/8/2022.

Quý Anh, Chị đã đăng ký tham gia thành công, vui lòng tham gia Group Zalo của Chương trình: https://zalo.me/g/keyrdd873

Trân trọng./.

* Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Ông Nguyễn Đức Ngọc (Quỹ Từ thiện) – SĐT (Zalo): 0985 081 324

Trong hai ngày 28 và 29/01/2022, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đến thăm và trao tặng 400 phần quà cho các Tăng Ni tại núi Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời thực hiện hành trình leo núi để phần nào trải nghiệm đời sống tu hành của các chư tăng tại đây.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đến thăm và trao tặng 400 phần quà cho các tăng ni tại núi Thị Vải.
Quỹ Từ Thiện Kim Oanh đã đến thăm và trao tặng 400 phần quà cho các tăng ni tại núi Thị Vải.

Chương trình mang hương xuân về cho các tăng ni núi Thị Vải là một trong 8 chương trình thiện nguyện nhân dịp Tết nguyên đán 2022 do Quỹ Từ thiện Kim Oanh Group tổ chức nhằm trao tặng 11.000 phần quà đến với các hộ gia đình khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số, tri ân đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu và các tăng ni Phật giáo với tổng giá trị lên đến 6,5 tỷ đồng.

Hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa.

Theo dự kiến, Đoàn thiện nguyện sẽ đến thăm và trao tặng 100 phần quà tại Thiền viện Trúc Lâm Phật Đăng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thực hiện hành trình leo núi Thị Vải dưới sự hướng dẫn của thầy Tài (tên thường gọi của thầy Thích Đạt Ma Tấn Thuận) như một chuyến đi trải nghiệm cuối năm.

Đoàn thiện nguyện Kim Oanh Group hăng hái tham gia hành trình trải nghiệm leo núi Thị Vải.
Đoàn thiện nguyện Kim Oanh Group hăng hái tham gia hành trình trải nghiệm leo núi Thị Vải.

Đoàn hơn chục người khởi đầu hành trình trong một tâm thế đầy hứng khởi. Nhưng khi vừa vượt qua hết những bậc tam cấp xây sẵn dưới chân núi, nhìn con dốc dựng đứng cheo leo dẫn lên đỉnh núi, đoàn không khỏi cảm thán rằng hành trình leo núi này không đơn giản như những gì mọi người đã hình dung.

Dưới sự hướng dẫn của thầy Tài, dọc đường đi, đoàn đã ghé thăm nơi ở của những chư tăng tu hành tại núi Thị Vải. Những vị chư tăng ở đây cũng là những con người bằng xương bằng thịt, mỗi người có một xuất thân khác nhau, có người từng ở dưới đáy xã hội, có người từng ở trên đỉnh cao danh vọng. Nhưng rồi, họ đã rũ bỏ tất cả để trở về tu hành khổ hạnh trong những hang đá đơn sơ, đời sống không gì hơn là “3 y 1 bát”, thức ăn qua ngày chỉ đơn giản là cơm trắng, nước tương và một ít rau củ, đêm ngủ co tay làm gối, bầu bạn với rắn, kiến và muỗi… Thế nhưng không thể tìm thấy trên gương mặt các vị một nét khổ hạnh nào mà chỉ có niềm hoan hỉ của sự buông bỏ và giải thoát.

Một nửa đoạn đường, những giọt mồ hôi rơi lã chã không thể kiểm soát, những tiếng thở lấn át cả tiếng gió của núi rừng. Thế nhưng khi lắng nghe câu chuyện của các chư tăng, câu chuyện về sư cô Thị Vải (nguồn gốc khai sinh ra tên núi Thị Vải), đoàn thiện nguyện lại động viên nhau, cùng hát vang bài hát “Tự hào địa ốc Kim Oanh” và quyết tâm hoàn thành trọn vẹn hành trình.

Chinh phục thành công đỉnh núi Thị Vải, đoàn thiện nguyện Tập Đoàn Kim Oanh đã có dịp ngồi lại cùng nhau, nhìn lại tất cả những sóng gió của năm 2021 đã qua và cảm thấy cuộc sống thật vô thường. Thành công nào cũng lắm gian lao, đỉnh cao nào cũng đầy chông gai thử thách, Đoàn thiện nguyện chỉ hơn chục người, có cả những người U20, U30, U40, U50 và U60 đã cùng nhau chinh phục thành công đỉnh núi Thị Vải hay nói đúng hơn là chinh phục những “đỉnh núi” của cái tôi tự cao, cái tôi ích kỷ, những tham, sân, si và đố kỵ trong chính tâm hồn mình.

Trải nghiệm đời sống của những chư tăng giúp “người Kim Oanh” sống chậm lại và bình an hơn.
Trải nghiệm đời sống của những chư tăng giúp “người Kim Oanh” sống chậm lại và bình an hơn.

Chia sẻ về hành trình leo núi, trong vai trò Trưởng đoàn thiện nguyện, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh, cho biết: “Đối với tôi, đây không đơn thuần là hành trình thiện nguyện mà là một hành trình trải nghiệm đặc biệt. Tôi thật sự cảm phục trước sự buông bỏ và giải thoát của các chư tăng ở đây. Suốt dọc đường đi, đoàn chúng tôi phải dừng nghỉ ít nhất 3 lần. Trong khi các chư tăng ở đây mỗi ngày họ đều phải lên xuống núi không biết bao nhiêu lần, có khi còn mang theo thùng nước, bao gạo… Thành công của chúng tôi thật bé nhỏ nếu đem so với sự tu hành của các vị”.

Xúc động và cảm phục trước đời sống tu hành khổ hạnh của các thầy, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã thực hiện thêm 300 phần quà nhằm mang hương xuân trọn vẹn hơn để gửi tặng các tăng ni tại núi Thị Vải.

Sống tốt để thành công.

Cũng theo bà Oanh, đạo Phật có những triết lý nhân sinh rất sâu sắc. Một trong những điều làm nên thành công của Tập Đoàn Kim Oanh trong 14 năm qua chính là ứng dụng các triết lý của đạo Phật vào kinh doanh. Đầu tiên là sự cho đi. Thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh, hằng năm Địa Ốc Kim Oanh đã đóng góp hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng để thực hiện các chương trình trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng.

Đoàn thiện nguyện Kim Oanh chinh phục thành công đỉnh núi Thị Vải.
Đoàn thiện nguyện Kim Oanh chinh phục thành công đỉnh núi Thị Vải.

Thứ hai là thực hành lối sống giản dị. Mặc dù là doanh nhân đứng đầu một Tập đoàn nghìn tỷ nhưng bà Đặng Thị Kim Oanh luôn tránh xa cuộc sống hưởng thụ xa hoa mà thay vào đó là cuộc sống giản dị và chia sẻ với mọi người.

Cuối cùng là thực hành triết lý nhân quả của đạo Phật. Bà Oanh tâm sự: “Mỗi ngày vợ chồng tôi đều dậy sớm để đọc kinh và ngồi thiền ít nhất 45 phút để nhắc nhở bản thân về những triết lý của nhà Phật. Trong khi doanh, tôi gặp không ít khó khăn, không ít lần bị đối thủ chơi xấu nhưng thay vì đánh trả, tôi chọn cách im lặng và chấp nhận. Có khi đau quá hay ức quá thì tôi khóc. Tôi xem như những điều đó đang giúp tôi trả nghiệp. Ai xấu kệ họ, tôi tin rằng mình cứ làm tốt sống tốt thì mọi sóng gió sẽ qua. Và hơn 14 năm qua, dù ai có chơi xấu như thế nào thì tôi và Tập Đoàn Kim Oanh vẫn đứng vẫn trên thương trường”.

Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh là doanh nghiệp ứng dụng thành công những triết lý Phật giáo trong kinh doanh.

“Đôi khi tôi cũng muốn buông bỏ hết tất cả để có thể chuyên tâm tu hành như các thầy ở đây. Nhưng mỗi  người sinh ra có những sứ mệnh khác nhau. Tôi còn nặng nợ với đời, còn trách nhiệm với hơn 1.400 CBNV của Kim Oanh Group và trách nhiệm với xã hội. Tôi luôn tâm niệm rằng mình được Phật trời thương nên kinh doanh thành công và mình có trách nhiệm chia sẻ thành công đó với cộng đồng. Nhưng tôi sẽ luôn noi gương các thầy để sống tốt và theo đuổi con đường kinh doanh chân chính để thành công” – bà Oanh bộc bạch.

Chia sẻ về những dự định sau hành trình trải nghiệm đặc biệt này, anh Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Tập Đoàn Kim Oanh, cho biết trong năm 2022, Quỹ sẽ thực hiện thêm chương trình leo núi Thị Vải dành cho Tập Đoàn Kim Oanh mà trước hết là đội ngũ lãnh đạo.

“Tôi tin rằng hành trình tiếp theo sẽ mang đến nhiều giá trị cho Ban Lãnh đạo Tập đoàn, giúp các Anh/Chị hiểu hơn về triết lý kinh doanh của Tập đoàn, về hoạt động của Quỹ Từ thiện Kim Oanh và hướng đi của người sáng lập doanh nghiệp, sáng lập Quỹ. Cuộc sống vô thường lắm, tiền tài danh vọng tuy quan trọng nhưng đến rồi đi trong chớp mắt, lòng tham hay sự đố kỵ chỉ hủy hoại chính mình. Chỉ có lòng tốt, sự tử tế và tinh thần phụng sự mới mang lại những giá trị bền vững. Và điều đó cần phải thấm nhuần trong mỗi con người Kim Oanh để đưa Tập Đoàn Kim Oanh trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, nhân văn và bền vững” – anh Đức nhấn mạnh.

Một số hình ảnh về chương trình: