Quỹ Từ thiện Kim Oanh Group góp 10 tỷ đồng chung tay vì người nghèo

Ông Đỗ Văn Chiến Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam đại diện nhận bảng tượng trưng 10 tỷ đồng từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh đóng góp.
Ông Đỗ Văn Chiến Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam đại diện nhận bảng tượng trưng 10 tỷ đồng từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh đóng góp.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (17/10/2022-18/11/2022), Quỹ Từ Thiện của Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) đã đóng góp 10 tỷ đồng, chung tay xóa đói, giảm nghèo cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp, đoàn thể chung tay đóng góp vì người nghèo.
Nhiều doanh nghiệp, đoàn thể chung tay đóng góp vì người nghèo.

Chiều 17/10, tại sảnh Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô diễn ra chương trình tiếp nhận ủng hộ người nghèo. Theo Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chương trình có hơn 160 doanh nghiệp trên cả nước hưởng ứng. Thống kê ban đầu, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đã đăng ký ủng hộ trên 1.400 tỷ đồng cho quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2022. Trong số đó, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đóng góp 10 tỷ đồng.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao kỷ niệm chương thay lời cảm ơn đến doanh nghiệp.
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao kỷ niệm chương thay lời cảm ơn đến doanh nghiệp.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, mặc dù tình hình kinh tế vừa qua có tác động mạnh bởi covid – 19, tuy nhiên với một doanh nghiệp chúng tôi ý thức được sự quan tâm đến đời sống của người nghèo là hơn hết vì thế Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã đồng hành cùng nhiều chương trình thiết thực cùng với các địa phương, đoàn thể để chung tay xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội trên nhiều tỉnh thành suốt 15 năm qua.

“Chương trình Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức là một chương trình có ý nghĩa lớn. Với bối cảnh hiện tại, tôi nghĩ rằng chương trình phát động rất đúng lúc, đúng thời điểm khi thiên tai liên tục tác động gây ảnh hưởng nặng đến đời sống bà con tại miền Trung. Mặc dù kinh tế khó khăn, nhưng chúng tôi rất vui vì được góp sức cùng nhà nước chăm lo đời sống cho bà con, nhân dân khó khăn cả nước.” – bà Kim Oanh nói

Bà Kim Oanh cùng ông Nguyễn Thuận chụp hình lưu niệm tại chương trình.
Bà Kim Oanh cùng ông Nguyễn Thuận chụp hình lưu niệm tại chương trình.

Trong những năm qua, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” nói riêng và công tác vận động chăm lo giúp đỡ người nghèo luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành liên quan. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ Trung ương đến các địa phương trong cả nước đã tích cực triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội; tiếp tục nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng bà Đặng Thị Kim Oanh tại chương trình chiều nay.
Ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng bà Đặng Thị Kim Oanh tại chương trình chiều nay.

Thông qua công tác vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, nhiều tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn kinh tế, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… đã ủng hộ giúp đỡ trực tiếp người nghèo và triển khai các chương trình an sinh xã hội mỗi năm ước tình hàng nghìn tỷ đồng.

Theo số liệu thống kê, trong gần 3 năm (từ năm 2020 đến nay), dù trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện an sinh xã hội được trên 19.313 tỷ đồng, vận động các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ chương trình an sinh xã hội trực tiếp các địa phương trên 15.448 tỷ đồng.

Từ nguồn vận động, cùng với sự hỗ trợ của ngân sách Nhà nước và sự trợ giúp của cộng đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã giúp đỡ xây mới và sửa chữa được 102.910 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ trên 2,4 triệu lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khám chữa bệnh; giúp đỡ 593.034 lượt học sinh, sinh viên về học tập; hỗ trợ 663.771 lượt người phát triển sản xuất; xây dựng hàng nghìn công trình dân sinh…

Lễ phát động “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022 diễn ra vào 20h ngày 17/10 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Cổng Thông Tin Điện Tử Chính phủ, phát thanh trực tiếp trên sóng VOV và được các đài phát thanh-truyền hình trên cả nước tiếp sóng.