​​​​​​​Quỹ Từ Thiện Của Tập Đoàn Kim Oanh hỗ trợ con của nhân viên Báo Thanh Niên mất vì Covid-19

Quỹ từ thiện của Tập Đoàn Kim Oanh đã tài trợ học bổng, dụng cụ học tập cho 4 học sinh là con của nhân viên, phóng viên Báo Thanh Niên đã qua đời vì Covid-19.

Khi biết tin anh Trương Oanh Vũ, nhân viên tại nhà in của Báo Thanh Niên, và anh Diệp Đức Minh, phóng viên ảnh (hiện đã nghỉ hưu) của Báo Thanh Niên đã qua đời vì dịch Covid-19, ngày 05/09/2021 vừa qua, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh và chồng là ông Nguyễn Thuận, lãnh đạo Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh (Bình Dương), đã gọi điện cho Ban Công tác Bạn đọc Báo Thanh Niên, để thăm hỏi hoàn cảnh gia đình các anh Trương Oanh Vũ, và Diệp Đức Minh.

Chủ Tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh - Bà Đặng Thị Kim Oanh trao học bổng cho các em học sinh.
Chủ Tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh - Bà Đặng Thị Kim Oanh trao học bổng cho các em học sinh.

Khi biết gia đình các anh đang trong hoàn cảnh rất khó khăn, các cháu còn rất nhỏ, vợ chồng ông Thuận, bà Oanh đã ngỏ lời muốn hỗ trợ học bổng bao gồm học phí và dụng cụ học tập (tại các trường công lập) cho con của anh Vũ, anh Minh từ năm học này cho đến khi các cháu học hết cấp trung học phổ thông.

Được biết, anh Trương Oanh Vũ có hai con hiện học lớp 4 và lớp 9; anh Diệp Đức Minh có hai con học lớp 3 và lớp 9.

“Các anh đều là trụ cột gia đình. Sự ra đi vì dịch bệnh Covid-19 của các anh là mất mát quá lớn với gia đình, vợ ở lại sẽ có nhiều nỗi lo về cơm áo gạo tiền cho các cháu. Vì vậy, Quỹ từ thiện Kim Oanh mong hỗ trợ cho các chị phần nào đó giúp các chị đỡ chút gánh nặng, cho các cháu có thêm điều kiện, vững tâm đến lớp...”, bà Đặng Thị Kim Oanh xúc động chia sẻ.

Nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng Ban Công tác Bạn đọc Báo Thanh Niên đã cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này của Quỹ từ thiện của Kim Oanh Group, cũng như của gia đình bà Đặng Thị Kim Oanh.

Quỹ từ thiện Kim Oanh, Công Ty Kim Oanh từ nhiều năm nay, là đơn vị thường xuyên đồng hành cùng Báo Thanh Niên trong công tác thiện nguyện xã hội “giúp đời - giúp người”. Trong đợt Covid-19 bùng phát lần này, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức 5 chương trình thiện nguyện mang nhiều ý nghĩa như: Chương trình hỗ trợ kinh phí mua vắc xin; tặng máy thở, vật tư y tế thiết yếu; tặng gạo, nhu yếu phẩm,trao tặng 910.600 đơn vị thuốc chữa trị Covid-19 như thuốc Remdesivir (DESREM), Rivaroxaban, Methylprednisolon và 10.540 vật tư y tế hỗ trợ các tỉnh thành phố phía Nam,trao tặng 4.000 túi thuốc đặc trị Covid-19 cho F0 đang điều trị tại nhà cho các tỉnh miền Nam, kết nối với Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP.HCM và các bệnh viện tỉnh để điều trị cho phóng viên, biên tập viên, nhân viên các báo và chư vị Tôn đức Tăng ni tại các Chùa, cơ sở tự viện tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai bị Covid-19, với tổng kinh phí toàn bộ hơn 60 tỷ đồng.