Quỹ Từ thiện của Kim Oanh Group trao kinh phí đỡ đầu cho 10 trẻ mồ côi tại Đồng Nai

Mới đây, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” trao tặng kinh phí đỡ đầu cho 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do tác động bởi dịch covid-19 trên địa bàn. 

Ông Nguyễn Phú Đức - Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao bảng tượng trưng cho đại diện Hội LHPN tỉnh Đồng Nai
Ông Nguyễn Phú Đức - Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao bảng tượng trưng cho đại diện Hội LHPN tỉnh Đồng Nai.

Chương trình diễn ra lúc 8h sáng ngày 20/11 tại Thành Phố Biên Hoà, dù chưa đến giờ nhưng nhiều phụ huynh đã chở con mình đến dự từ rất sớm. Chị Trần Thị Trà, 36 tuổi, sống ở phường Trảng Dài là phụ huynh của cháu Hoàng Văn Mai (hiện đang học lớp 6/2) có mặt đầu tiên. 

Dáng người mảnh khảnh, chị Trà dắt tay hai con vào hội trường ngồi đợi. Chị cho biết, nghe hôm nay nhận tài trợ từ Quỹ Từ thiện Tập Đoàn Kim Oanh nên tối qua không ngủ được. Vừa nói xong, cảm xúc của chị hiện rõ trên khuôn mặt có phần hốc hác. 

“Tôi nghĩ đến chồng nên rất buồn, thương cho 3 đứa con khi còn quá nhỏ. Đứa nhỏ nhất được 8 tháng, đứa lớn học lớp 6 còn đứa giữa học lớp 1” – chị tâm sự. 

Chị Trần Thị Trà cùng các con tại chương trình
Chị Trần Thị Trà cùng các con tại chương trình.

Với đồng lương ít ỏi từ việc đi làm công nhân ở hãng giày tại khu công nghiệp gần nhà, chị không biết cách nào xoay sở với 4 - 6 triệu đồng mỗi tháng. Chị cho hay, hiện nay công ty đang trong quá trình cắt giảm nhân sự, chị cũng nằm trong số đó nhưng biết được hoàn cảnh của chị nên để chị tiếp tục công việc. 

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Phú Đức – Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh Group đồng cảm cùng các cháu, hiểu được sự khó khăn của các gia đình có người thân không may qua đời do dịch bệnh. Ông Phú Đức cho rằng, sẽ khó có tình cảm nào khác để bù đắp cho các cháu ngoài tình cảm mẹ cha. 

“Đến nay Quỹ đã nhận nuôi 50 em và chúng tôi không dừng lại ở việc chỉ chu cấp tiền hàng tháng hay hàng năm mà chúng tôi chú trọng vào việc hành trình trưởng thành và sự phát triển của các em để một phần nào san sẻ những mất mát của các em” – Giám đốc Quỹ Từ thiện chia sẻ. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, hôm 17/11, trước đó Quỹ Từ thiện đã đến thăm hoàn cảnh em Nhan Ngọc Thảo Nguyên ở ấp Láng Me 1, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Bốn người thân gồm ba mẹ, chị và em trai lần lượt qua đời do bệnh ác tính, trong đó ba của cháu Thảo Nguyên mất trong đại dịch Covid-19. Hiện tại Thảo Nguyên ở cùng bà ngoại.

Ông Nguyễn Đức Liên trao sổ tiết kiệm hỗ trợ chăm lo cho trẻ mồ côi hôm 17/11
Ông Nguyễn Đức Liên trao sổ tiết kiệm hỗ trợ chăm lo cho trẻ mồ côi hôm 17/11.

Ông Nguyễn Đức Liên – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã không giấu được cảm xúc khi nói về hoàn cảnh của Thảo Nguyên. Ông nghẹn ngào trong lúc động viên, san sẻ sự mất mát ấy đối với em. 

Ngoài việc Quỹ Từ thiện của Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh đã hỗ trợ, tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 25 triệu đồng giúp em có thêm động lực học tiếp lớp 12, với tư cách cá nhân, ông Đức Liên kêu gọi thân hữu, bạn bè giúp Thảo Nguyên một chiếc xe máy xem như món quà để làm phương tiện cho năm sau trên con đường vào đại học. 

Hình ảnh bàn giao xe máy hôm 26/11 tại UBND xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai cho em Nhan Ngọc Thảo Nguyên.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Clip: Trao tổng kinh phí 625 triệu đồng cho 10 em trong chương trình Mẹ đỡ đầu.