Kim Oanh Group tài trợ 1 tỷ đồng cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính giúp học sinh nghèo

Mặc dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến học sinh nghèo trên cả nước thông qua việc tài trợ đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính, mang hàng ngàn suất học bổng tặng đến các cháu.

Ông Nguyễn Thuận - Phó chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh ký kết tài trợ 1 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính
Ông Nguyễn Thuận - Phó chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh ký kết tài trợ 1 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Ngày 14/12 tại TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc Trung ương Đoàn thanh niên) và Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức thông tin kết quả hoạt động trong năm 2022, và ký kết với các nhà tài trợ trong những năm tiếp theo. 

Phát biểu tại buổi họp, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ Vừ A Dính cho biết năm qua mặc dù tình hình kinh tế rất khó khăn nhưng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm vẫn luôn sát cánh và đồng hành cùng quỹ với tổng số tiền vận động được hơn 57 tỷ đồng (bao gồm hiện vật, hiện kim và hỗ trợ các dự án).

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ Vừ A Dính phát biểu tại buổi họp hôm 14/12
Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ Vừ A Dính phát biểu tại buổi họp hôm 14/12.

Trong năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trực tiếp hơn 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Các dự án đầu tư theo chiều sâu như Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai, Thắp sáng tương lai, Hỗ trợ sinh viên vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp. 

Đặc biệt, năm học mới này, mặc dù tình hình Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và hoạt động của các trường nhưng các trường thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” vẫn tiếp tục nhận cấp học bổng cho 51 em vào học tập tại trường, nâng tổng số học sinh được thụ hưởng học bổng dự án này là 566 em. 

Các nhà tài trợ cùng đại diện Quỹ Học bổng Vừ A Dính chụp ảnh tại chương trình
Các nhà tài trợ cùng đại diện Quỹ Học bổng Vừ A Dính chụp ảnh tại chương trình.

Dự án “Thắp sáng tương lai” trao tặng gần 5.000 phần quà Tết, xây dựng 2 chiếc cầu cho bà con vùng khó khăn của tỉnh Quảng Bình và tỉnh Cà Mau, 10 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho đối tượng chính sách, cán bộ, chiến sĩ hải quân và biên phòng; dự án “Chắp cánh ước mơ” nâng tổng số học sinh được thụ hưởng học bổng dự án là 493 em; dự án “Hỗ trợ sinh viên” có thêm 50 em được nhận học bổng nâng tổng số sinh viên được thụ học bổng dự án này là 332 em.

Ngoài ra, bà Trương Mỹ Hoa cũng thông tin trong năm qua, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã để lại dấu ấn đặc biệt và lan tỏa tình yêu biển đảo bằng một chuỗi các chương trình hoạt động kỷ niệm hành trình 10 năm đến với Trường Sa và 8 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. 

Ông Nguyễn Phú Đức - Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh Group cùng ông Nguyễn Thuận tại chương trình
Ông Nguyễn Phú Đức - Giám đốc Quỹ Từ thiện Kim Oanh Group cùng ông Nguyễn Thuận tại chương trình.

CLB đã phát động rất nhiều chương trình hành động cụ thể: xây dựng 5 phòng đọc sách cho học sinh và chiến sĩ Trường Sa, xây tặng 15 căn nhà đồng đội, vận động 3.000 suất học bổng cho học sinh vùng biển đảo, tổ chức cuộc thi ảnh và thi viết cảm nhận với chủ đề “Biển, đảo trong trái tim tôi”. Ngoài ra, CLB đã kết nạp thêm 14 hội viên tập thể, 632 hội viên cá nhân, nâng tổng số hội viên của CLB là 109 tập thể và 3.490 hội viên cá nhân. 

Cũng trong buổi họp, nhiều doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân đã tiếp tục ký kết ủng hộ, đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” để tiếp tục hành trình giúp đỡ và nhân lên nguồn cảm hứng yêu biển đảo, tổ quốc. 

Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh Group) là đơn vị tài trợ chính tại các chương trình trao học bổng Vừ A Dính. Từ đầu năm đến nay, Quỹ Từ thiện Tập Đoàn Kim Oanh đã đồng hành cùng Quỹ học bổng lên rừng, xuống biển, vượt qua gần 20 tỉnh, thành khắp cả nước để trao học bổng đến con em đồng bào dân tộc thiểu số, biển đảo với tổng tài trợ mỗi năm là 2 tỷ đồng.

Kim Oanh Group trao tài trợ chương trình hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Vì Hoàng Sa – Trường Sa
Kim Oanh Group trao tài trợ chương trình hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Vì Hoàng Sa – Trường Sa.

Hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, hồi tháng 8, Kim Oanh Group đã phát động chương trình đấu giá, quyên góp hơn 1 tỷ đồng ủng hộ, tài trợ đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa bảo vệ Tổ quốc.