Đồng Nai dẫn đầu nguồn cung về nhà phố, biệt thự tại vùng ven Tp. HCM

Dự Án Century City có sức hút lớn trên thị trường Long Thành
Dự Án Century City có sức hút lớn trên thị trường Long Thành

Đồng Nai tiếp tục đón sóng đầu tư

Trong quý đầu I/2021, lượng nhà phố, biệt thự chào bán tại Đồng Nai lên tới 1.623 căn. Số lượng này cao gấp 4,6 lần so với TP. Hồ Chí Minh và gấp 67,5 lần so với Long An. Còn tại BD và BR - Vũng Tàu, loại hình nhà liền phố gần như hiếm có. Giải thích cho hiện tượng này, các chuyên gia BĐS cho rằng, TP. Hồ Chí Minh có quỹ đất hẹp dần đi, giá cả nhà đắt đỏ nên NĐT có xu hướng dịch chuyển về vùng ven để tìm kiếm dự án giá tốt, pháp lý.

Còn đối với các đô thị vệ tinh TP.HCM, Đồng Nai có lợi thế hơn nhờ vị trí trung tâm, nằm ngay cửa ngõ kết nối khu Đông TP. Hồ Chí Minnh. Đây còn là một trong những địa phương có nhiều tuyến cao tốc và các trục đường trọng điểm kết nối trực tiếp. Tiêu biểu là: Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc BH - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, cao tốc PT - Dầu Giây, tuyến quốc lộ 51, các tuyến Vành đai 2,3,…

Đặc biệt hơn nữa, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được phát triển còn là "cú hích" mạnh cho thị trường BĐS Đồng Nai. Mới nhất, tại buổi làm việc giữa Bộ GTVT, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh ĐN, các bên nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án. Dự kiến, cuối quý II/2021, tỉnh Đồng Nai sẽ bàn giao toàn bộ 5.000 ha mặt bằng dự án sân bay Long Thành cho đơn vị thi công.

Những thông tin này càng "đốt nóng" và tạo lực cho thị trường bất động sản Đồng Nai tăng trưởng một cách đột phá. Với nguồn cung dồi dào, có nhiều sự lựa chọn kết hợp những lợi thế của khu vực Long Thành, nhiều khách hàng đã quyết định an cư - đầu tư tại đây. Trước diễn biến này, DKRA đánh giá, nhiều khả năng nguồn cung nhà phố, biệt thự tại ĐN tiếp tục dẫn dắt thị trường trong thời gian sắp tới.

Sức hút dồn về dự án có hạ tầng hoàn thiện

Theo chia sẻ của các NĐT, nhu cầu sở hữu BĐS Đồng Nai lớn nhưng không đồng đều, phần lớn tập trung ở những dự án được phát triển chuẩn mực và nằm quanh trục sân bay. Hiện dự án sân bay Long Thành đang được đôn đốc triển khai, những dự án có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đảm bảo lộ trình sở hữu để khai thác kinh doanh càng được ưu tiên lựa chọn với các nhà đầu tư. 

Minh chứng rõ ràng là dự án Century City với tiến độ hạ tầng nhanh chóng, dự án liên tục “tạo sóng” và được khách hàng đánh giá cao cơ hội đầu tư tại đây. Anh Thế Trung, khách hàng sở hữu 2 sản phẩm tại dự án cho biết rằng anh rất ấn tượng khi diện mạo của dự án  Century City thay đổi "chóng mặt". Với tiến độ này, anh tin tưởng về lộ trình sở hữu sản phẩm và được đảm bảo tối đa quyền lợi đầu tư.

Cách sân bay Long Thành 2km, Century City đáp ứng nhu cầu ở và kinh doanh
Cách sân bay Long Thành 2km, Century City đáp ứng nhu cầu ở và kinh doanh

Chỉ sau 10 tháng triển khai, hạ tầng dự án Century City cơ bản đã hoàn thiện nhiều hạng mục quan trọng từ đường nội bộ, vỉa hè, cảnh quan cây xanh đến hệ thống điện âm nước thủy cục, cấp - thoát nước. Đặc biệt hơn hết, những kỳ quan kiến trúc thế giới và quảng trường 12 cung hoàng đạo đã "lột xác" và đang được triển khai những hạng mục cuối cùng  để kịp tiến độ khánh thành. Bên cạnh yếu tố về hạ tầng, Century City còn đảm bảo tính pháp lý khi đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng sản phẩm, đây là cơ sở thể hiện quyền lợi và giúp nhà đầu tư mạnh tay lựa chọn dự án đầu tư, khi các dự án tràn lan trên thị trường ngày càng nhiều.

Century City còn ghi điểm trong mắt NĐT khi sản phẩm đa dạng, gồm: đất nền, nhà phố liền kế, nhà phố vườn, shophouse, biệt thự đơn lập và khu căn hộ cao cấp. Đặc biệt, trong bối cảnh nhu cầu sở hữu BĐS vừa để ở kết hợp kinh doanh lớn, Kim Oanh Group đã kịp thời giới thiệu ra thị trường những sản phẩm shophouse tại mặt tiền DT 769 và phân khu Century Garden.

Một góc dãy shop house đang được thi công phần mái, phía sau là công viên sắp hoàn thiện
Một góc dãy shop house đang được thi công phần mái, phía sau là công viên sắp hoàn thiện

Đây là những sản phẩm đắt giá để kinh doanh và đáng sống nhất tại dự án Century City. Hiện những sản phẩm này đang được xây dựng nhộn nhịp, nhanh chóng, dãy shophouse đã được thi công lên phần mái công trình. Mới nhất, dãy nhà phố liền kề cũng được khởi công và ưu tiên xây dựng trong thời gian tới.

Không chỉ tích hợp công năng kinh doanh và để ở, cùng thời điểm dự án sân bay đang được tập trung triển khai cách cấp tốc, Century City cũng dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng hạ tầng. Với lợi thế quá nhiều, Century City là một trong những dự án tại Long Thành có giá trị tăng mạnh thời gian tới khi sân bay QT Long Thành đang triển khai. Đó là nhận xét chung của các nhà đầu tư hàng đầu thị trường Đồng Nai.