Cơ hội nào cho người trẻ? Mua nhà hay thuê nhà?

Câu hỏi không có câu trả lời nào xác đáng. Thuê nhà có lợi hay mua nhà lợi hơn? Tùy thời điểm và năng lực tài chính, mỗi người sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên người trẻ nên sớm mua nhà để có thể an cư lâu dài.

MUA NHÀ - Tài sản bền vững

 

Nhiều chuyên gia cho rằng thuê nhà là một lựa chọn an toàn và phù hợp với ngân sách dành cho những người trẻ có nguồn tài chính hạn chế. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, vì ngay cả sau khi thuê trong một thời gian dài, người thuê nhà sẽ không bao giờ có bất kỳ khiếu nại pháp lý nào đối với tài sản. Ngoài ra, mặc dù tiền thuê nhà hàng tháng có vẻ không đáng kể khi chỉ vài triệu, nhưng nó có thể tích lũy thành một khoản tiền đáng kể trong một khoảng thời gian dài.

Căn hộ Legacy Prime do Kim Oanh Group làm CĐT
Căn hộ Legacy Prime do Kim Oanh Group làm CĐT

Trong cuốn sách “Triệu phú tự động” được xuất bản gần đây, David Bach, một triệu phú người Mỹ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào một ngôi nhà lâu dài. Ông lập luận rằng vì mọi người đều cần một nơi để ở nên việc mua một căn nhà mà bạn sở hữu đến hết đời là một khoản đầu tư khôn ngoan. Chẳng hạn, nếu bạn thuê một căn nhà với giá 5 triệu/tháng, bạn sẽ phải chi khoảng 1,8 tỷ trong 30 năm nhưng bạn vẫn không sở hữu được tài sản đó. Ngược lại, nếu bạn mua một căn nhà với số tiền tương đương thì ngôi nhà đó sẽ là tài sản của bạn mãi mãi.

Kimoanhcorp.vn
Legacy Prime Thuận An tạo cơ hội cho người trẻ an cư

Tuy nhiên, trong bối cảnh giá bất động sản nhà ở ngày càng tăng, việc tiết kiệm đủ tiền để mua nhà không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, các chuyên gia tài chính khuyên người trẻ nên tận dụng đòn bẩy tài chính để mua căn hộ. Mặc dù việc trả góp hàng tháng ban đầu có thể gây ra một số căng thẳng nhưng lợi ích sẽ trở nên rõ ràng chỉ sau một vài năm. Sở hữu một ngôi nhà không chỉ mang lại một lối sống an toàn và ổn định hơn mà còn có thể đóng vai trò như một phương tiện tích lũy tài sản.

Kimoanhcorp.vn
Một số căn hộ tại Legacy Prime đã sẵn sàng bàn giao

Chị Bùi Thị Tâm chia sẻ kinh nghiệm mua nhà, chị đã tiết kiệm được 500 triệu đồng và dùng số tiền đó để mua căn hộ 1 tỷ đồng tại TP Thuận An, Bình Dương. Theo Chị Tâm, nếu gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng với lãi suất 7%/năm và thuê nhà với giá 5 triệu đồng/tháng thì tổng số tiền thuê nhà và tiền gửi ngân hàng sau 10 năm sẽ lên tới 1,1 tỷ đồng. đồng, trong khi tổng giá trị nhận được chỉ là 850 triệu đồng, người ta vẫn phải chịu thêm áp lực trả tiền thuê nhà. Mặc dù số tiền gửi ngân hàng thu được có thể tăng nhẹ khi tính theo phương pháp lãi suất kép nhưng số tiền thuê cũng sẽ tăng theo thời gian với tỷ lệ tương tự.

Kimoanhcorp.vn
Hệ thống điện tại Legacy Prime đang được hoàn thiện

Bên cạnh đó, chị Tâm còn cho biết thêm, việc mua nhà cũng giúp chị cảm thấy yên tâm về tương lai và có động lực làm việc tốt hơn. Ngoài ra, việc sở hữu căn hộ cho riêng mình còn giúp chị dễ dàng nhập hộ khẩu địa phương, từ đó tận dụng tốt các quyền lợi về y tế, giáo dục cho con cái và nhiều giá trị tinh thần khác.

Cơ hội nào cho người trẻ?
 

Bất chấp những lợi ích lâu dài của việc mua căn hộ so với việc thuê nhà, người ta vẫn nên tính đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý. Các chuyên gia cho rằng số tiền vay lý tưởng không nên vượt quá 50% tổng giá trị căn hộ. Ngoài ra, khuyến nghị số tiền trả góp hàng tháng chỉ nên chiếm 20-40% tổng thu nhập của gia đình. Đối với những cá nhân trẻ đang tìm kiếm sự ổn định tài chính, việc mua nhà đòi hỏi phải có một lượng vốn tích lũy nhất định và thu nhập hàng tháng đáng tin cậy. Tuy nhiên, với xu hướng giá bất động sản leo thang như hiện nay, ngay cả căn hộ một phòng ngủ ở ngoại ô TP.HCM cũng có giá tối thiểu 2 tỷ đồng. Điều này ngụ ý rằng người mua tiềm năng phải có ít nhất 600 triệu đồng vốn, cộng với số tiền trả góp hàng tháng gần 12 triệu đồng để mua được nhà. Thật không may, số tiền này vượt xa mức mà hầu hết người mua thực sự có thể mua được hiện nay.

Kimoanhcorp.vn
Kim Oanh Group đang đẩy nhanh tiến độ thi công tại Legacy Prime

Đối với những cá nhân trẻ đang tìm kiếm sự hướng dẫn, sẽ rất có lợi nếu xem xét các thị trường lân cận như Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Nên chọn những nhà đầu tư đáng tin cậy có thể hỗ trợ về giá cả, chính sách và giải pháp tài chính phù hợp. Vị trí trung tâm của tổ hợp căn hộ Legacy Prime tại thành phố Thuận An, Bình Dương khiến nơi đây trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho cư dân tương lai. Kim Oanh Group hiện đang cung cấp số lượng căn có hạn với giá độc quyền chỉ từ 900 triệu/căn. Ngoài ra, họ còn đang cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có trên thị trường. Chẳng hạn, cá nhân có thể sở hữu một căn hộ chỉ với việc thanh toán 10% (tương đương 99 triệu đồng) thay vì 20-30% như các dự án khác yêu cầu. Chi phí còn lại có thể được tài trợ thông qua vay ngân hàng với lãi suất cạnh tranh. Số tiền trả góp hàng tháng chỉ 3,5 triệu đồng, thấp hơn chi phí thuê nhà.

Kimoanhcorp.vn
Bên trong công trình đang được thi công nhiều hạng mục​​​

Ngoài ra, chủ đầu tư còn đồng ý cho thuê lại căn hộ trong thời gian 36 tháng với mức giá từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Những người mua với ý định ở tại căn hộ vẫn sẽ được hỗ trợ 50% tiền thuê, số tiền từ 2 đến 3 triệu đồng/tháng. Ước tính, việc sở hữu một căn hộ Legacy Prime cần số vốn tích lũy dưới 100 triệu đồng. Trong thời gian 3 năm đầu, khách hàng chỉ cần trả thêm 1,5 triệu đồng mỗi tháng để trả góp. Legacy Prime Thuận An của Kim Oanh Group sẽ mang lại vô số lợi ích hiếm có, giải quyết hiệu quả vấn đề nan giải lâu đời về việc nên thuê hay mua nhà với câu trả lời rất thỏa đáng.

Tham khảo thông tin chi tiết dự án căn hộ Legacy Prime TẠI ĐÂY.