Chung tay tổ chức trẻ đồng bào vui trung thu đón năm học mới, xây nhà tình thương tại Đắk Lắk

Thưa quý vị, trong suốt hành trình 13 năm, Quỹ Từ thiện của Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) đã có mặt hầu hết các tỉnh, thành tại Việt Nam để san sẻ, tiếp sức đến các hoàn cảnh khó khăn; xây dựng trường học, cơ sở hạ tầng giúp bà con vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Cùng với đó, Quỹ Từ thiện luôn chú trọng việc nuôi dưỡng, phát triển mầm non là tương lai của đất nước.

Trên hành trình nhân văn, nhân ái của Quỹ, dịp này, Quỹ Từ thiện chọn tỉnh Đắk Lắk là nơi dừng chân để thực hiện chương trình “Vui Trung thu đón năm học mới cùng trẻ đồng bào” nhằm hỗ trợ đến các cháu khó khăn chuẩn bị ngày tựu trường. Trong chuyến đi này, Quỹ sẽ tài trợ xây dựng 2 ngôi nhà tình thương tại huyện M'Đrắk và huyện Buôn Đôn.

Thưa quý mạnh thường quân, Đắk Lắk là tỉnh trung tâm của Tây Nguyên, là địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, với 47 dân tộc anh em sum họp và có 14 đơn vị hành chính trực thuộc. Trong đó M’Dắk, Ea Súp là hai huyện nghèo, còn khó khăn của tỉnh.

Ở hai huyện này, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 45% tổng dân số toàn huyện. Ngoài ra, nằm ở vị trí cách trở, xa thành phố nên điều kiện sống còn nhiều hạn chế; nghề nghiệp của người dân chủ yếu là nghề nông, đời sống gặp nhiều khó khăn, hạn chế về giáo dục, y tế.

Để giúp các cháu phần nào có thêm động lực tới trường, đón trung thu ý nghĩa, Quỹ Từ thiện Kim Oanh trực thuộc Kim Oanh Group kêu gọi quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các hộ khó khăn, các cháu học sinh có thêm điều kiện đến trường.

Theo dự kiến, chương trình sẽ được diễn ra vào ngày 9 đến ngày 11/9/2022, Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình thiện nguyện, thông tin cụ thể như sau:

Nấu 1.800 suất ăn cho các cháu vùng núi, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn. Các cháu tại đây đa số thuộc diện nghèo và cận nghèo, điều kiện sống và điều kiện đến trường vô cùng khó khăn.

Tổ chức cho gần 1.700 cháu học sinh vui trung thu, và trao tặng bánh trung thu và lồng đèn cho các cháu.

Tổ chức trao tặng gần 1.000 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở ở hai huyện nghèo của Đắk Lắk. Mỗi suất học bổng bao gồm ba lô, tập trắng và tiền mặt; tổng trị giá từ 800.000 đồng đến 1.500.000 đồng.