Chủ Tịch Kim Oanh Group - Bà Đặng Thị Kim Oanh được vinh danh Doanh Nhân Truyền Cảm Hứng 2022

Là hình mẫu doanh nhân điển hình, vươn lên từ khó khăn, tâm huyết với công việc đã lựa chọn với tinh thần trách nhiệm cao nhất và luôn nỗ lực phụng sự cho xã hội, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group (Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh) vừa được vinh danh là “Doanh nhân truyền cảm hứng” năm 2022.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh tại Lễ vinh danh 10 Doanh Nhân Truyền Cảm Hứng 2022.

Vinh danh những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế.

Tối ngày 7/10 vừa qua, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức chương trình nghệ thuật “Con đường chúng ta đi” và vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2022. Đó là con đường kinh doanh, phát triển kinh tế đầy khó khăn, nhưng vượt lên tất cả, các doanh nhân đã cùng nhau chia sẻ, vượt lên chính mình để hoàn thành sứ mệnh người chiến sĩ thời bình.

Điểm nhấn trong chương trình là tiết mục vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2022 do độc giả Doanh Nhân Sài Gòn bình chọn. Từ gần 100 doanh nhân được đề cử đến từ các hội, câu lạc bộ doanh nghiệp, doanh nhân và gần 50 đề cử của bạn đọc trên cả nước, qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 20 ứng viên đáp ứng nhiều nhất các tiêu chí của chương trình năm nay, để bạn đọc tiếp tục bình chọn “10 Doanh nhân truyền cảm hứng” năm 2022.

Đông đảo doanh nhân cùng hội ngộ tại chương trình nghệ thuật “Con đường chúng ta đi” và vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2022
Đông đảo doanh nhân cùng hội ngộ tại chương trình nghệ thuật “Con đường chúng ta đi” và vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2022.

Top 10 được vinh danh tại sự kiện gồm: bà Lâm Thúy Ái (Chủ tịch HĐQT Công ty MEBIPHA), ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai), ông Lê Viết Hải (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình), ông Trần Văn Mười (Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà đất Nhân Mười), cô Nguyễn Ngọc Mỹ (Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn AlphaNam), ông Lê Hữu Nghĩa (Tổng giám đốc Công ty Lê Thành), bà Huỳnh Bích Ngọc (Phó chủ tịch Thường trực, Tổng giám đốc Tập đoàn TTC), ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương - IPPG), bà Đặng Thị Kim Oanh (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Kim Oanh Group), ông Phan Minh Thông (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phúc Sinh).

Một số doanh nhân trong Top 10 được vinh danh tại chương trình.
Một số doanh nhân trong Top 10 được vinh danh tại chương trình.

Ông Trần Hoàng – Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, đại diện Ban Tổ chức chương trình chia sẻ: “Những việc làm của 10 anh chị doanh nhân vừa được vinh danh đã truyền cảm hứng cho chúng tôi và làm cho những người khác học hỏi nhiều hơn, ước mơ nhiều hơn, làm nhiều việc tốt hơn để cho thành phố và đất nước này ngày càng tốt đẹp hơn. Phát triển kinh tế của thành phố và đất nước là nhiệm vụ, là con đường vinh quang và nhiều khó khăn. Doanh nhân không thể độc hành trên con đường này. Mà nó là Con đường của chúng ta đi”.

Hướng tới chào mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10, chương trình đã tạo động lực và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ doanh nhân nói chung và doanh nhân Thành phố nói riêng, sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 và dần thích nghi với tình hình mới; Nâng cao nhận thức của Doanh nhân và của toàn xã hội về vai trò vị trí của Doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của thành phố…

Dấu ấn nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh.

Là 1 trong 10 doanh nhân được vinh danh, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group (Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh) được biết đến là một hình mẫu doanh nhân điển hình, vươn lên từ khó khăn, tâm huyết với công việc đã lựa chọn với tinh thần trách nhiệm cao nhất và luôn nỗ lực phụng sự cho xã hội.

Chính thức thành lập Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh (tiền thân của Kim Oanh Group) năm 2009 hoạt động tại Bình Dương chỉ với vài nhân viên, đến nay bà Đặng Thị Kim Oanh đã đưa doanh nghiệp trở thành một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu phía Nam với 11 chi nhánh và 1.400 CBNV làm việc tại TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai. Hiện Kim Oanh Group đang khép kín chuỗi giá trị bất động sản, đồng thời mở rộng dải sản phẩm sang các phân khúc thị trường gồm: đất nền, nhà liền thổ, căn hộ, khu đô thị và bất động sản nghỉ dưỡng.

Thời gian qua, dù đối mặt với nhiều thách thức, bà Đặng Thị Kim Oanh vẫn đều đặn hàng tuần vào bếp nấu từng bữa ăn miễn phí cho toàn bộ nhân viên, đảm bảo các chế độ lương, thưởng và phúc lợi. Đồng thời, bà Đặng Thị Kim Oanh luôn vững tâm đưa Kim Oanh Group tiến bước trên thị trường bất động sản. Các dự án mới liên tục ra mắt và được đông đảo khách hàng đón nhận. Đặc biệt, thương hiệu Kim Oanh Group đang từng bước vươn tầm quốc tế khi ký kết hợp tác chiến lược với một loạt đối tác lớn trong và ngoài nước như CornerStone (Hàn Quốc), Frasers Property (Singapore), Sumitomo Forestry (Nhật Bản), FPT, OCB, Hòa Bình, Interlink Education, MCG… 

Kim Oanh Group vừa gây chú ý khi bắt tay cùng Interlink Education xây dựng trường liên cấp INschool và phát triển giáo dục tại Bến Cát (Bình Dương)
Kim Oanh Group vừa gây chú ý khi bắt tay cùng Interlink Education xây dựng trường liên cấp INschool và phát triển giáo dục tại Bến Cát (Bình Dương).

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Kim Oanh Group luôn đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua việc thành lập Quỹ Từ thiện Kim Oanh. Hơn 14 năm qua, hành trình nhân ái Kim Oanh đã in dấu khắp mọi miền Tổ quốc bằng hàng loạt hoạt động đa dạng và thiết thực như tặng nhà, trao tặng trường học, học bổng, đồ dùng học tập, thuốc, tặng bò giống, quần áo… Hàng chục ngàn người đã được hưởng lợi từ các chương trình này. Đặc biệt, các chương trình hướng tới phụ nữ, trẻ em nghèo, các gia đình chính sách và người yếu thế trong xã hội. 

Tính đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh Group đã thực hiện các chương trình thiện nguyện trị giá lên đến hơn 300 tỷ đồng. Đáng chú ý, tất cả các chương trình này đều do đích thân bà Đặng Thị Kim Oanh phát động, tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ cho các nhân viên và cộng đồng. Ngay cả trong đại dịch Covid 19, bà Đặng Thị Kim Oanh cũng là người trực tiếp dẫn đầu đội tình nguyện Kim Oanh Group ra tuyến đầu hỗ trợ ngành y tế và người dân như trao tặng thiết bị vật tư y tế, vaccine, túi thuốc, gạo và thực phẩm…

Nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh trao học bổng các em học sinh trong một chuyến thiện nguyện tại Dak Lak
Nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh trao học bổng các em học sinh trong một chuyến thiện nguyện tại Dak' Lak'.

Với các hoạt động kinh doanh hiệu quả cùng các chương trình thiện nguyện ý nghĩa trong suốt thời gian vừa qua, bà Đặng Thị Kim Oanh, Kim Oanh Group và Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã liên tiếp được các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương cũng như các tổ chức xã hội ghi nhận. Trong đó, nổi bật là Huân chương Lao động Hạng Ba và Hạng Nhì của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Những cống hiến thiết thực mà thầm lặng ấy đã đưa bà Đặng Thị Kim Oanh trở thành một tấm gương sáng, lan tỏa cảm hứng hướng thiện và tư duy tích cực cho tập thể cán bộ, nhân viên cũng như trong cộng đồng.