Căn hộ theo dọc tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn được nhà đầu tư và an cư săn đón

Tuyến Metro Số 1 Bến Thành - Suối Tiên tạo được tính liên kết vùng mạnh mẽ đang mang lại niềm hy vọng cho thị trường bất động sản căn hộ TP. Hồ Chí Minh khi dự án này được đưa vào sử dụng cuối năm nay.

Chung cư BCONS Miền Đông và The East Gate của Kim Oanh Group
Chung cư BCONS Miền Đông và The East Gate của Kim Oanh Group.

Các sàn giao dịch môi giới bất động sản tại Thành Phố Thủ Đức cho hay, hầu hết dự án gần ga tàu điện Bến Thành - Suối Tiên đều tăng giá, có dự án tăng 30-50% kể từ ngày mở bán. Trong đó, các dự án căn hộ đã bàn giao dự đoán sẽ sôi động vào cuối năm khi tuyến giao thông này được đưa vào sử dụng do nhu cầu ở thực tăng cao.

Căn hộ The East Gate do Công ty Cổ phần Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh làm đơn vị phân phối được xem là có giá phải chăng tại khu vực do là vị trí xa nhất trên tuyến so với trung tâm TP.Hồ Chí Minh. Nằm đối diện Ga Long Bình - tuyến Metro số 1, đến Suối Tiên khoảng 500m và Bến xe miền Đông khoảng 200m.

Căn hộ The East Gate.
Căn Hộ The East Gate.
Chung cư Saigon Gateway
Căn Hộ Saigon Gateway.
Chung cư Him Lam Phú An
Căn Hộ Him Lam Phú An.
Chung cư Masteri Thảo Điền
Căn Hộ Masteri Thảo Điền.
Chung cư Estella Heights
Căn Hộ Estella Heights.
Chung cư Thảo Điền Pearl
Căn Hộ Thảo Điền Pearl.

Ở Estella Heights (Keppel Land và Tập đoàn Tiến Phước liên doanh làm chủ đầu tư), người dân chỉ cần đi bộ vài phút để đến Ga An Phú, 15 phút đi xe vào hầm Thủ Thiêm để đến Trung tâm TP. Ngoài các tiện ích như câu lạc bộ, phòng tập thể dục, café, vườn trên cao, 400m đường chạy bộ, sân tennis, Estella Heights còn có hai hồ bơi dài 50m và hồ bơi lười cho trẻ em. Giá bán bình quân 70 - 110 triệu đồng/m2.

Thảo Điền Pearl (SSG Group làm chủ đầu tư) sát bên cạnh Ga Thảo Điền là điểm cao tầng bên cầu Sài Gòn phía TP. Thủ Đức. Dự án có 31 tầng cao, các căn hộ phía bờ sông Sài Gòn, mặt tiền xa lộ Hà Nội có điều kiện thuận lợi tận hưởng góc nhìn toàn cảnh bờ sông Sài Gòn khu trung tâm về đêm. Các căn hộ nơi đây hiện đang được rao bán với giá bình quân 50 - 110 triệu đồng/m2.

Chung cư Vinhomes Golden River Ba Son
Căn Hộ Vinhomes Golden River Ba Son.

Vinhomes Golden River Ba Son (VinGroup làm chủ đầu tư) có vị trí đắc địa tiếp giáp sông Sài Gòn, trục giao thông lớn Nguyễn Hữu Cảnh và 2 phút đi bộ đến Ga Ba Son; đồng thời được thiết kế với các tiêu chuẩn cao cấp, dự án hướng đến nhóm khách hàng có điều kiện tài chính khi căn hộ được rao bán tại đây dao động bình quân từ 100 -150 triệu đồng/m2, một số căn có giá lên đến gần 300 triệu đồng/m2.

Một số hình ảnh về tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên trước khi đi vào hoạt động.