Bếp nấu nghĩa tình của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã lăn bánh đến 17 đơn vị chống dịch tại 3 tỉnh thành

Trong những ngày qua các chuyến xe chở các phần Bún bò, bánh canh của Bếp nấu nghĩa tình của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã lăn bánh đến 17 đơn vị chống dịch tại 3 tỉnh thành: TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai, để gửi tặng đến các Bệnh viện Dã chiến, Trung Tâm Y Tế và các cơ quan tuyến đầu chống dịch 1.600 phần bún bò Huế và bánh canh đặc biệt của xứ Huế. Bồi bổ cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu thời gian vừa qua đã vất vả gồng mình chống dịch.

Vẫn là những tô bún bò đậm vị xứ Huế cùng mùi thơm gây nhớ nhung với những người đã từng được thưởng thức. Rất nhiều Y, Bác sĩ đã ngỏ lời muốn được thưởng thức tiếp những bữa ăn chất lượng này sau một thời gian dài phải ăn những món ăn quen thuộc.

Số ca nhiễm tiếp tục giảm, số bệnh nhân ra viện ngày càng tăng là tín hiệu đáng mừng cho tất cả chúng ta. Có lẽ, những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu là những người hiểu được cảm xúc vui mừng ấy rõ ràng nhất. Để động viên tinh thần và gửi vào đấy niềm tin, sự biết ơn chân thành, Quỹ Từ thiện Kim Oanh vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chiến sĩ tuyến đầu ấy bằng việc nấu và trao tặng 30.000 phần bún, phở, bánh canh giàu dinh dưỡng nhằm bồi bổ sức khỏe cho đội ngũ kiên cường đã bảo vệ sức khỏe của người dân trước Covid-19 trong suốt thời gian qua.

Bếp lửa hồng vẫn sẽ đỏ lửa, các chuyến xe chuyên chở vẫn tiếp tục lăn bánh và niềm vui sẽ được lan tỏa rộng khắp. Chờ đón một ngày, cuộc sống bình thường sẽ quay trở lại với tất cả người dân Việt Nam.

"Đón nhận những suất ăn nóng hổi, bác sĩ Nguyễn Lộc – Phó giám đốc bệnh viện dã chiến số 11, Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai cho biết do bệnh viện nằm xa khu dân cư và giáp ranh tỉnh Bình Thuận nên ít nhận được sự quan tâm của các tổ chức thiện nguyện. Nay nhận được những phần ăn ngon như thế này rất vui và cảm kích tấm lòng từ hậu phương.

Những phần Bún bò, bánh canh xứ Huế từ Quỹ Tự Thiện Kim Oanh hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện.
Những phần Bún bò, bánh canh xứ Huế từ Quỹ Tự Thiện Kim Oanh hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Diệu – Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid19 - Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thông tin các bác sĩ sau ca trực đến 10 tiếng đồng hồ ai cũng thấm mệt nên khi ăn món nước như bánh canh, bún bò huế ai cũng hân hoan vì dễ ăn và món ăn cũng rất ngon nữa.

Tiếng lành đồn xa, một số y bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến (ngoài kế hoạch) cũng muốn thưởng thức món ăn Huế thế nên có những ngày số lượng nấu tăng thêm đến 400 suất ăn nhưng mọi người vẫn vui vẻ phục vụ vì thấy được những suất ăn của mình được các y bác sĩ đón nhận. Bà Kim Oanh chia sẻ thêm, còn hơi thở, bà sẽ cùng mọi người tiếp tục có nhiều hoạt động đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Những suất ăn bổ dưỡng, thiết thực của Quỹ Kim Oanh gửi đến tuyến đầu trong thời gian qua, góp phần giúp tiền phương yên tâm chống dịch và tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm mạnh mẽ trong cộng đồng".