Bất Động Sản phân khúc “căn hộ, chung cư” tại Bình Dương vào đường băng “cất cánh”

Thị trường Bất Động Sản Bình Dương đang đón nhiều cơ hội bứt phá khi hệ thống hạ tầng và tốc độ đô thị hóa đều đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, phân khúc căn hộ đang là điểm nhấn quan trọng không chỉ thu hút các chủ đầu tư mà cả khách hàng đầu tư lẫn an cư cũng quan tâm.  

Tỉnh Bình Dương và chiến lược phát triển toàn diện

Những năm gần đây, Tỉnh Bình Dương đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước. Chỉ riêng sáu tháng đầu năm 2022, Bình Dương dẫn đầu thu hút hơn 2,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng 99% so với cùng kỳ năm 2021. Tính lũy kế, toàn tỉnh đang có trên 4.000 dự án FDI, tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau TPHCM.

Đặc biệt, Bình Dương được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” của Khu vực Phía Nam khi sở hữu đến 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 12.000ha, chiếm ¼ diện tích công nghiệp toàn miền Nam và 13% diện tích công nghiệp của cả nước. Tỷ lệ lấp đầy của các Khu Công Nghiệp tại Bình Dương cũng rất cao, lên đến hơn 90%, và thu hút đông đảo lực lượng chuyên gia, kỹ sư đến làm việc.

Đẩy mạnh đầu tư vào công nghiệp, hệ thống hạ tầng cùng với tốc độ đô thị hóa tạo đà cho bất động sản Bình Dương bứt phá.
Đẩy mạnh đầu tư vào công nghiệp, hệ thống hạ tầng cùng với tốc độ đô thị hóa tạo đà cho bất động sản Bình Dương bứt phá.

Theo các chuyên gia, phát triển công nghiệp là nền tảng để phát triển kinh tế Bình Dương trong giai đoạn sắp tới. Cùng với TP.HCM, đây là một trong những tỉnh giữ vai trò đầu tàu phát triển tại khu vực phía Nam. Cụ thể, Bình Dương nhiều năm liền đứng đầu cả nước về thu nhập bình quân đầu người. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, năm 2021 thu nhập bình quân đầu người của Bình Dương đạt khoảng 7,1 triệu đồng/tháng, bằng 1,8 lần so với bình quân cả nước.

Sáu tháng đầu năm 2022, dù vừa tái khởi động sau đại dịch Covid 19, tổng sản phẩm trên địa bàn Bình Dương (GRDP) vẫn tăng 6,85% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, công nghiệp - xây dựng tăng hơn 7,8%, dịch vụ tăng hơn 6% và thu nhập bình quân đầu người tăng lên đến 8,9 triệu đồng/tháng.

Với chiến lược phát triển đô thị thông minh đang gặt hái nhiều kết quả ấn tượng, được quốc tế đánh giá cao, liên tục trong 4 năm vừa qua, Bình Dương được vinh danh “Top 21 thành phố có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu” của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) và vinh dự vào top 7 trong hai năm 2021, 2022.

Song song với chiến lược xây dựng thành phố thông minh, Bình Dương còn đẩy mạnh đầu tư cho hệ thống hạ tầng nhằm kiến tạo nền tảng phát triển bền vững. Hiện nay, tỉnh đang là địa phương sở hữu hệ thống hạ tầng hiện đại bậc nhất cả nước. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục đầu tư nâng cấp Quốc lộ 13, hoàn thiện đại lộ Tân Vạn – Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường trục Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên lên đến thành phố Dĩ An… nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối nội tỉnh cũng như liên kết với các tỉnh thành lân cận, thúc đẩy phát triển kinh tế Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Ngoài ra, với chiến lược phát triển bài bản, Bình Dương bước vào giai đoạn phát triển toàn diện hơn, bền vững hơn và là địa phương có nhiều thành phố nhất cả nước khi Bến Cát và Tân Uyên lên thành phố vào năm 2025.

Phân khúc bất động sản căn hộ lên ngôi

Bất động sản được đánh giá là lĩnh vực hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển toàn diện của Bình Dương. Nếu trước đây đất nền là phân khúc dẫn dắt thị trường thì vài năm gần đây phân khúc căn hộ phát triển nở rộ khi nhu cầu nhà ở tăng đột biến. Hiện tại, 53% dân số của Bình Dương là người nhập cư và nhu cầu thuê nhà chiếm đến 75% (theo số liệu 2021 – Real Plus).

Kim Oanh Group (Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh) vừa giới thiệu tháp Căn Hộ Legacy Prime thuộc dự án Legacy Central. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện chi tiết.
Kim Oanh Group (Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh) vừa giới thiệu tháp Căn Hộ Legacy Prime thuộc dự án Legacy Central. Hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện chi tiết.

Theo số liệu của Savills Vietnam, năm 2021 nguồn cung căn hộ sơ cấp của Bình Dương vượt qua TPHCM đến 5% và lượng giao dịch cũng nhiều hơn 42%. Thành phố Thuận An là khu vực sôi động nhất với hàng loạt dự án căn hộ từ bình dân đến cao cấp.

Theo quy hoạch, Thành Phố Thuận An sẽ trở thành trung tâm đô thị - dịch vụ hàng đầu của tỉnh Bình Dương. Trong đó, đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13) chính là trục tài chính - thương mại trọng điểm, tập trung hầu hết các dịch vụ cao cấp như trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, sân golf quy mô lớn... phục vụ các doanh nhân, chuyên gia làm việc trên địa bàn.

Theo thống kê, trong hơn 30.000 chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Bình Dương thì TP. Thuận An đã chiếm tới 50%. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng khi dòng vốn FDI đổ vào Bình Dương đang rất cao.

Dự án Legacy Prime tọa lạc ngay vùng lõi phát triển của TP. Thuận An – Bình Dương.
Dự án Legacy Prime tọa lạc ngay vùng lõi phát triển của TP. Thuận An – Bình Dương.

Tiềm năng của thị trường căn hộ đang thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản đổ về  Thành Phố Thuận An nói riêng, Bình Dương nói chung tìm quỹ đất phát triển dự án. Những thương hiệu như GuocoLand, Tokyu, CapitaLand, N.H.O, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Phú Đông… đều đang triển khai dự án tại đây. Nổi bật hơn cả là Kim Oanh Group với “thâm niên” hơn 15 năm chiếm lĩnh thị trường Bình Dương với rất nhiều dự án thành công như Mega City (Khu Dân Cư Cầu Đò), Golden Center City 1 và 2 hay gần đây nhất là Richland Residence (Khu Nhà Ở Thương Mại Thuận Lợi 2).

Riêng tại TP. Thuận An, khu căn hộ Legacy Central với hơn 1.800 căn hộ và tích hợp hơn 30 tiện ích hiện đại do Kim Oanh Group (Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh) phát triển đang trở thành điểm sáng thu hút khách hàng. Mới đây, dự án đã cất nóc block A vượt tiến độ cam kết và Kim Oanh Group đang giới thiệu block B với tên thương mại Legacy Prime nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở đang tăng cao trong khu vực.

Hiện Legacy Prime Thuận An có mức giá dễ tiếp cận, chỉ từ 1 tỷ đồng/căn kèm phương thức thanh toán linh hoạt và nhiều chính sách ưu đãi như: chiết khấu 8% khi thanh toán nhanh 70%, chiết khấu 4% khi thanh toán bằng vốn tự có, chiết khấu lãi suất 18% khi thanh toán vượt tiến độ, chiết khấu từ 1-3% khi mua nhiều sản phẩm. Chính sách này giúp giải bài toán sở hữu căn hộ dễ dàng cho những khách hàng muốn “an cư lạc nghiệp” ngay khu vực trung tâm TP. Thuận An.