Bàn giao thêm 82ha đất để thi công mặt bằng Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online - Ngày 21-4, UBND Huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) bàn giao thêm 82ha đất cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để làm

dự án Sân Bay Quốc Tế Long Thành giai đoạn 1 (2021-2025)

Đại diện phía Đồng Nai xác định vị trí đất để giao cho chủ đầu tư dự án.
Đại diện phía Đồng Nai xác định vị trí đất để giao cho chủ đầu tư dự án.

Theo ghi nhận, tại các vị trí giao 82ha đất đều nằm ở khu vực xã Suối Trầu cũ bị giải tỏa trắng. Đây cũng là khu vực đang thi công ngổn ngang nhưng một số nơi người dân vẫn chưa di dời để bàn giao mặt bằng, nên đã tạo ra tình trạng "xôi đỗ" tại khu vực thi công.

Ông Lê Văn Tiếp - chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Thành - cho hay việc giao thêm 82ha đất để chủ đầu tư tổ chức thi công thuận lợi, tránh tình trạng mặt bằng ‘xôi đỗ’, ảnh hưởng đến an toàn trong thi công. Với diện tích bàn giao thêm, đến nay huyện đã bàn giao gần 2.200ha/  2.532ha diện tích giai đoạn 1.

Cũng theo ông Tiếp, hiện còn diện tích hơn 330ha của giai đoạn 1 nên các sở ngành tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với huyện Long Thành để xử lý các vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ để bàn giao cho chủ đầu tư trong tháng 4 này.

Một đoạn thi công san nền trong khu vực làm dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai kiểm tra hiện trường, cho rằng việc bàn giao mặt bằng còn "xôi đỗ" thì việc thi công rất khó, trong khi mùa mưa bão sắp đến. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Long Thành phải có giải pháp để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 đúng mốc thời gian 30-4 đã cam kết với Chính phủ.